Yêu thì phải thế?

08:42, Thứ Năm, 24/04/2014 (GMT+7)

“Yêu thì phải thế”?

Tôi quen Cường khi cùng là sinh viên năm thứ 2. Sau 2 tháng quen nhau, Cường chủ động tìm đến chỗ tôi chơi. Gặp nhau được vài lần thì Cường hẹn tôi đi chơi. Ngay từ lần đầu tiên, Cường đã cầm tay, hôn lên má tôi. Đến lần thứ hai thì Cường nói lời yêu và định hôn môi nhưng tôi không đồng ý. Tôi mới quen Cường và thấy anh ấy có vẻ vội vàng nên tôi chưa nhận lời yêu. Nhưng sau đó, lần nào đi chơi với nhau Cường cũng hôn tôi sau khi năn nỉ, thuyết phục, xin xỏ. Tôi thấy gượng gạo, khó chịu. Cường bảo: “Yêu thì phải thế!”.

Gần đây, Cường còn dùng facebook để tán tỉnh các cô gái khác. Tôi chất vấn thì anh ấy nói đàn ông tán gái là chuyện bình thường. Chả lẽ đàn ông đều thế hay sao?

TRẦN THỊ THU VÂN (Bình Thuận)

Thu Vân thân mến!

Tình yêu đến có khi rất chậm chạp nhưng nhiều khi cũng khá là nhanh chóng. Tuy nhiên, dù nhanh thì cũng phải đủ để cả hai trái tim rung động với nhau. Trong tình huống này, bạn có vẻ phản ứng một cách thụ động quá. Chắc chắn là Cường không yêu bạn sâu đậm rồi vì anh ta chỉ muốn “thần tốc” chiếm đoạt bạn thôi. Vì vậy, cái lý “yêu thì phải thế” của anh ta chỉ là ngụy biện. Hơn nữa, Cường không hề tôn trọng bạn khi công khai tán tỉnh các cô gái khác - dù là trên facebook. Yêu mà khiến cho người mình yêu khó chịu? Yêu mà để cho người yêu đau khổ? Yêu mà làm cho người khác coi thường thì đó không phải là tình yêu.

Bạn chưa yêu Cường, không cảm thấy rung động trước anh ta, vậy tại sao không chấm dứt mối quan hệ này trước khi quá muộn? Bạn hãy mạnh mẽ lên và tự chủ hơn trong quyết định hạnh phúc của mình.

“Kẻ phá quấy” ngay bên ta

Oanh với tôi là bạn bè thân thiết từ những năm học THPT. Chuyện gì chúng tôi cũng tâm sự với nhau. Vì thế, khi hai đứa có người yêu, chúng tôi vẫn thường tâm tình, chia sẻ mọi nỗi niềm. 2 đôi thân thiết với nhau như anh em trong nhà. Thật không ngờ, 2 kẻ phá hoại tình thân ấy lại là Oanh và người yêu tôi. Chả rõ họ có tình ý với nhau từ khi nào nhưng khi tận mắt chứng kiến họ dẫn nhau vào nhà nghỉ, tôi và người yêu của Oanh mới bàng hoàng.

Đất trời có sập thì cũng chỉ khiến chúng tôi đau khổ đến thế là cùng. Giờ thì 4 đứa không nhìn mặt nhau được nữa. Dù cả Oanh và người yêu tôi đã ra sức xin lỗi, xin được tha thứ nhưng tôi và bạn trai của Oanh không thể “nuốt trôi” được nỗi đau này.

NGUYỄN BẢO THOA (Lâm Đồng)

Gửi Bảo Thoa!

Câu chuyện của bạn thật là hi hữu và cũng thật khó lý giải xem tại sao 2 người kia lại hành xử như vậy. Nếu họ thích nhau thì chắc bạn và người yêu của Oanh cũng sẽ nhận ra. Còn họ quan hệ với nhau như một sự sa ngã thì quả là đáng lên án và khó chấp nhận. Họ đã hành động một cách bản năng, không hề suy nghĩ, cân nhắc, không e ngại chút nào về những người bạn thân thiết bấy lâu.

Hiện nay bạn và người yêu của Oanh đang rất đau đớn, khó lòng tha thứ được. Tất cả phụ thuộc vào thời gian và thái độ sám hối của hai người kia. Nếu thời gian xoa dịu được vết thương lòng, nếu sự ăn năn của hai người kia làm lay động được trái tim của các bạn thì sự tha thứ sẽ đến. Ngược lại, họ phải chịu sự trừng phạt và các bạn vẫn bị nỗi đắng cay ám ảnh cho đến khi mọi sự đi vào dĩ vãng.

LINH CHI

Tổng đài tư vấn Thanh Tâm luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với những tâm sự của bạn.