Mở ra cánh cửa thứ hai

08:02, Thứ Hai, 23/03/2015 (GMT+7)
Em đã hẹn gặp cô ta. Bọn em ngồi tâm sự với nhau, mới phát hiện ra sự giả dối của chồng em. Từ đó, bọn em trở thành bạn, cô ấy đã kể hết mọi chuyện cho em nghe.
 
Chồng em ngoại tình. Cái ngày em phát hiện ra chuyện ấy là ngày anh nói dối tổ chức tiệc cho cấp dưới của anh, nhưng hôm đó là sinh nhật của cô ta, em ngây thơ đến nỗi đưa tiền cho anh trả và ngồi đó đợi hơn 3 tiếng đồng hồ. Khi phát hiện ra, em như điên lên, anh đã thừa nhận, lúc đầu anh hứa chấm dứt, còn cùng em nhắn tin cho cô ta, nói rằng cô ta hãy rời xa anh vì bọn em sắp có con. Nhưng em phát hiện ra, Facebook đó là giả, em đã tìm Facebook thật và nhắn tin cho cô ta, nhưng cô ta không trả lời. Điều đáng nói, cô ta là sinh viên xa nhà, đã có bạn trai và hai người đang chung sống như vợ chồng với nhau, cô ta 20 tuổi, là đồng nghiệp cũ của chồng em, hai người mới bắt đầu khoảng 2 tháng sau khi chồng em rời khỏi chỗ đó, cô ta có biết em.
 
Em đã hẹn gặp cô ta. Bọn em ngồi tâm sự với nhau, mới phát hiện ra sự giả dối của chồng em. Từ đó, bọn em trở thành bạn, cô ấy đã kể hết mọi chuyện cho em nghe. Và bọn họ cũng đã chấm dứt từ đây. Nhưng em không thể nào quên được chuyện chồng em đã từng phản bội em. Nhiều khi em muốn vạch trần bản chất thật sự của chồng em cho gia đình em biết, để họ quản lí anh ấy chặt hơn. Bởi vì trong mắt mẹ em, chồng em là đứa đàng hoàng, nhưng sao em cứ đắn đo mãi, giờ em phải làm sao đây?
 
Bích Ngọc (Hưng Yên)
 
 
Bích Ngọc thân mến!
 
Em đã tha thứ cho chồng và anh ấy cũng đã hứa sẽ chấm dứt, không tái phạm nữa. Trong hôn nhân, đôi khi cũng cần có những cơ hội để cả hai cùng mở ra những cánh cửa khác nhau. Một khi đã quyết định tha thứ, hãy cố gắng bỏ lại sau lưng những điều không hay để cùng nhau vun đắp cuộc sống. Hiện tại và tương lai mới là hiện thực, là quan trọng. Chìm đắm trong đau khổ quá khứ sẽ khiến em đánh mất bản thân và gia đình. Vạch trần sự thật bây giờ có khác nào tự phá gia đình. Hãy giữ lại cho anh ấy một chút tôn nghiêm. 
 
Tuy nhiên, với anh ấy, em cần cứng rắn, tỏ rõ quyết tâm của mình rằng em không phải là người dễ dàng bị lừa dối và bỏ qua như vậy. Nói để anh ấy hiểu và biết trân trọng hạnh phúc đang có. Cũng là để anh ấy biết cái ngưỡng không được phép bước qua.
 
Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn lần này.
Thanh Tâm (1900 59 99 33)