Cắn rứt vì dối gạt chồng

11:04, Thứ Hai, 20/04/2015 (GMT+7)
Cô Thanh Tâm kính mến!
 
Cháu năm nay 28 tuổi, lấy chồng được 8 năm nhưng ngày nào cháu cũng sống trong lo sợ vì đã dối gạt chồng. Cháu có một con trai và một con gái. Trước đó cháu đã yêu một người Nhật và có con với người ấy. Khi về chung sống với chồng cháu đã nói dối là con của anh. Cho đến hôm nay ngày nào cháu cũng cắn rứt lương tâm và lo sợ chồng biết chuyện. Cháu rất muốn nói sự thật nhưng cháu lại sợ gia đình, hạnh phúc đổ vỡ. Mong cô hãy cho cháu một lời khuyên.
 
P.N (Đồng Nai)
 
 
P.N thân mến!
 
Nếu muốn nói sự thật thì cháu nên nói với chồng trước khi hai người lấy nhau, lúc đấy chắc anh ấy cũng sẽ thông cảm cho cháu. Đàn ông có lòng tự trọng rất cao, nếu giờ cháu mới kể cho anh ấy thì có thể anh ấy sẽ thấy tổn thương, tự ái vì cháu giấu anh ấy lâu như vậy. Anh ấy có thể cũng sẽ thấy buồn và giận dữ vì mình trở thành “kẻ đổ vỏ” cho người khác. 
 
Hiện giờ cuộc sống vợ chồng cháu vẫn yên ổn chứng tỏ chồng cháu rất yêu thương, tin tưởng cháu và chắc cũng ít có nguy cơ sự việc bị phát hiện ra. Mọi chuyện đã là quá khứ thì hãy cứ để nó chìm vào quá khứ, cháu đừng khơi ra để rồi gây tổn thương cho nhau. Nếu cảm thấy có lỗi với chồng, để chuộc lỗi, cháu hãy toàn tâm toàn ý chăm sóc chồng con, bồi đắp hạnh phúc gia đình cháu nhé! 
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)