Cưới vợ phải cưới liền tay

08:13, Thứ Bảy, 11/04/2015 (GMT+7)
Cô Thanh Tâm thân mến!
 
Cháu có người yêu được 1 năm. Khi cháu đưa cô ấy về ra mắt gia đình thì bố mẹ cháu tỏ ý không thích lắm. Lí do bởi cô ấy làm công việc bán hàng ở thành phố, môi trường quá phức tạp, tính tình lại nóng nảy, đanh đá. Nhưng cháu vẫn thích.
 
Gần đây bố mẹ cô ấy đã thúc giục, hơn nữa cũng có người con trai khác đến nhiệt tình hỏi cưới nên bạn gái bảo cháu hãy quyết định. Hai đứa cháu bàn về đám cưới, cô ấy cũng đồng ý nghỉ công việc hiện tại về quê mở quán. Cháu hẹn cô báo với bố mẹ chủ nhật chuẩn bị để nhà cháu qua nói chuyện người lớn.
 
Thế nhưng khi cháu nói với gia đình thì bố mẹ cháu bảo đang mùa thu hoạch café chưa rảnh. Liên tục qua hai tuần lỡ hẹn, người yêu cháu đã giận. Hôm sau bố mẹ cháu sang chơi nhà, trước mặt bố mẹ cô lại nói: “Con trai tôi bị mờ mắt chứ lấy vợ lấy chỗ nào chẳng được”.  
 
Sau hôm đó hình như bạn gái cháu không mặn mà với chuyện cưới xin nữa. Mỗi khi cháu giục cô ấy lại bảo: “Cứ từ từ anh ạ. Để chúng mình hiểu nhau hơn…”. Cháu rất lo. Có phải cô ấy không còn yêu cháu nữa không?
 
Nguyễn Văn Điềm 
 
 
Điềm thân mến!
 
Ở đây là cháu lấy vợ nên quan trọng nhất là cháu cảm thấy thích, thấy phù hợp. Nếu như đã nhìn tỏ mọi điểm tốt điểm xấu của người ta mà cháu vẫn thích vẫn yêu thì phải nói chuyện thẳng thắn với bố mẹ. Hãy thuyết phục, tranh thủ sự đồng tình của họ để họ đồng ý và chúc phúc cho đám cưới này.
 
Về phần bạn gái của cháu, cô ấy đã cùng cháu đi một đoạn đường dài, đã chấp nhận bỏ công việc hiện tại ở thành phố về quê thì tình cảm cùng phải đủ lớn không dễ gì vì một vài câu nói mà hết yêu ngay được. Có lẽ cô ấy chỉ chán nản và tủi thân một chút. Nếu có cháu tiếp thêm động lực thì cô ấy sẽ lấy lại được tinh thần thôi.
 
Chúc hai cháu hạnh phúc!
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)