Làm sao để tình cảm trở về như trước?

13:31, Thứ Ba, 21/04/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Bạn trai mới của em tính rất hiền, tốt bụng nhưng không biết lãng mạn 1 chút nào hết, nhiều lúc bực bội em có đem ra so sánh với người bạn trai cũ, rồi em nói lời chia tay. Em biết em sai khi đã đem anh ra so sánh như vậy! Cũng từ đó là bắt đầu 1 chuỗi ngày tụi em xung đột nhau, gây gỗ nhau. 
 
Anh nói anh không còn thương em như những ngày đầu nữa, quen nhau cả năm trời nhưng chưa bao giờ anh nói dắt em về ra mắt gia đình, chưa bao giờ anh nói chuyện tương lai của 2 đứa. Từ lúc quen tới giờ anh đã giúp đỡ cho em rất nhiều về vật chất. Hiện tại anh lạnh nhạt với em nhưng vẫn chu cấp cho em đầy đủ, như vậy có phải là tình cảm của anh đã hết rồi phải không?
 
Thanh Thúy (Thanh Hóa)
 
 
Thúy thân mến!
 
Em đã không đúng khi đem anh ấy ra so sánh với người yêu cũ vì con trai có lòng tự ái rất cao, anh ấy có thể bị tổn thương khi em làm điều đó. Qua lời em kể thì có thể thấy anh ấy là người thực tế, chín chắn chứ không phải kiểu người lãng mạn, nói những lời “có cánh” hứa hẹn viển vông. Đó cũng có thể là những lý do khiến anh ấy lạnh nhạt hơn với em và cũng không nhắc đến chuyện tương lai. Có thể một phần là do em hay nói chia tay khiến anh ấy cảm giác em không coi trọng mối quan hệ của hai người.
 
Muốn được yêu, trước tiên ta phải trở thành người đáng yêu. Nhưng dường như em không hoàn toàn toàn tâm toàn ý yêu anh ấy, em nhận lời yêu anh ấy chỉ vì anh ấy tốt, lo lắng nhiều cho em, chu cấp nhiều cho em về vật chất. Đến bây giờ anh ấy bắt đầu lạnh nhạt thì em mới cảm thấy nuối tiếc, muốn tình cảm trở lại như xưa. Có vẻ như anh ấy vẫn còn yêu em nhưng chưa chắc chắn tình cảm ở phía em. Vì vậy em nên xác định lại tình cảm của mình, chỉ cần em chân thành yêu anh ấy, quan tâm đến anh ấy thật lòng thì rồi anh ấy sẽ hồi đáp lại tình cảm của em thôi.   
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)