Lặp lại quá khứ

08:07, Thứ Tư, 08/04/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Tôi đã từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân. Cách đây hơn bốn năm vợ chồng tôi chia tay do anh có quan hệ ngoài luồng. Ly hôn được sáu tháng chồng tôi kết hôn với người phụ nữ khác. Suốt thời gian sau đó tôi chỉ biết tập trung cho công việc và chăm sóc con gái.
 
Thế rồi tôi quen anh. Lần đầu tiên nói chuyện, anh để lại trong tôi ấn tượng về một người thông minh, hóm hỉnh và rất biết cách dẫn chuyện. Sau đó chúng tôi kết bạn trên Facebook, trao đổi số điện thoại cho nhau; từ đó anh chia sẻ với tôi tất cả về cuộc sống, gia đình, công việc…
 
Anh nói với tôi anh ly hôn hai năm nhưng chưa có ai, bạn bè giới thiệu nhiều mà anh không có cảm xúc, hơn nữa công việc quá bận và thường xuyên phải đi công tác xa nên không có thời gian dành cho mình. Chúng tôi gặp nhau thường xuyên hơn, đi cà phê rồi ăn tối... Quen nhau một thời gian anh bày tỏ tình cảm với tôi và mong muốn cùng nhau đi nốt quãng đường còn lại.
 
Thế nhưng một tuần trước, tôi phát hiện ngoài tôi ra anh còn có một người phụ nữ khác. Anh hứa hẹn yêu thương với tôi, dự định về một đám cưới, rồi việc chuẩn bị cho một gia đình mới cùng tôi như thế nào thì anh cũng nói với người phụ nữ kia như vậy. Tin nhắn yêu thương anh gửi cho tôi cũng đồng thời gửi cho người phụ nữ kia
 
Tôi muốn chia tay với anh nhưng lại phát hiện mình có thai. Tôi thực sự cảm thấy rất bế tắc.
 
Minh Nguyệt
 
 
Minh Nguyệt thân mến!
 
Chuyện đã đến mức này, muốn xử lý cho trọn vẹn cũng rất khó. Dù sao lỗi một phần là do bạn quá vội vàng và nhẹ dạ trong chuyện tình cảm nên giờ đây mới một lần nữa rơi vào hoàn cảnh đi không được, ở không xong.
 
Dù sao hãy thẳng thắn nói cho anh ta chuyện bạn mang bầu. Dù không chắc chắn anh ta sẽ hồi tâm chuyển ý chăm lo cho mẹ con bạn nhưng ít nhất cũng cho anh ta cơ hội để suy nghĩ. Việc bạn cần làm là bình tĩnh và mạnh mẽ vì hiện tại đã không chỉ là một mà có tới hai đứa trẻ cần sự che chở, yêu thương của bạn. Hãy nhớ ,bạn có thể không trở thành một người vợ tốt nhất, nhưng hoàn toàn có thể trở thành một người mẹ tốt nhất.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)