Bỗng dưng đau đầu khi vận động mạnh

09:00, Thứ Hai, 18/05/2015 (GMT+7)
Cô Thanh Tâm kính mến!
 
Cháu tập tạ cũng được gần 1 năm nhưng không thấy bị gì cả thế nhưng tuần trước với tư thế nằm đạp tạ, lúc đó cháu đạp tạ nặng (100kg) đến cái cuối cùng thì bỗng nhiên cháu bị đau đầu dữ dội, đau muốn ngất luôn. Chưa bao giờ cháu thấy có cảm giác đau đến như vậy, khoảng 30 phút gì đấy là không đau nữa. Cháu cứ nghĩ là do mình hôm ấy tập nặng với tư thế nằm nên oxy lên não không kịp nên đau. Thế nhưng hôm sau cháu đi tập nữa thì tình trạng đó lại xảy ra, nó đau nửa sau đầu, bên trái đau nhiều hơn và lâu hơn, càng tập thì cơn đau đến nhanh hơn, lúc mới bị thì tập nặng mới thấy đau, bây giờ tập nhẹ là đã đau.
 
Hôm qua cháu cũng đi tập và thấy cơn đau kéo dài hơn mấy hôm trước. Bây giờ chỉ cần vận động mạnh như hít đất, bê vật nặng là bị đau ngay. Vậy cháu có cần phải đi chụp CT hay MRI không ạ? Cháu có lên mạng đọc về đau đầu và cháu thấy tình trạng của mình giống như bị u não, nói thật là cháu thấy sợ. Nếu bây giờ cháu đi chụp như vậy có được giảm theo bảo hiểm không ạ? Cháu hỏi vậy tại cháu tìm hiểu thấy chụp CT hơn 2 triệu mà cháu lại là sinh viên.
 
Cháu cảm ơn cô!
 
 
Chào cháu,
 
Tình trạng đau đầu của cháu có khả năng là do đau cơ, hoặc tổn thương thần kinh ở cột sống cổ, tuy nhiên không loại trừ nhiều nguyên nhân khác. Do vậy, cháu nên đi khám tại bệnh viện có chuyên khoa Nội thần kinh, bác sĩ sẽ thăm khám và cho làm các chẩn đoán hình ảnh (như CT scan, MRI) nếu cần.
Các kĩ thuật này đều được hưởng bảo hiểm y tế, tuy nhiên tỉ lệ hưởng bảo hiểm tùy vào việc cháu đi đúng tuyến (nơi đăng ký bảo hiểm y tế ban đầu) hay trái tuyến. 
 
Chúc cháu sớm hồi phục sức khỏe.
Thanh Tâm (1900 59 99 33)