Chồng hờ hững

13:34, Thứ Ba, 12/05/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Tôi năm nay 38 tuổi, có 2 đứa con trai. Khoảng tuần nay, anh ấy không  động vào người tôi, thậm chí anh ấy còn không muốn ôm tôi. Tôi đã hỏi anh ấy lý do, anh ấy nói với tôi là anh ấy hiện tại không có khả năng. Có nghĩa là dương vật không thể cương lên để quan hệ với tôi. Mấy ngày hôm trước, tôi có đi công tác, từ sáng tới tối. Anh ấy nói với tôi là tự nhiên bị vậy. 
 
Tôi đang nghi ngờ do anh ấy có quan hệ ngoài luồng, quá mạnh, nên dẫn tới hiện tượng trên. Vì anh ấy thậm chí không muốn ôm tôi, rất lạnh nhạt với tôi. Tôi nghi ngờ chồng tôi vậy có đúng không ạ? Quan hệ từ trước đến nay của vợ chồng tôi là bình thường, tôi không nhận thấy có vấn đề yếu sinh lý? Liệu anh ấy đã quan hệ với người con gái khác rồi lãnh cảm với tôi không? Làm ơn hãy tư vấn giúp tôi.
 
Thanh Huệ (Hải Dương)
 
 
Chị Huệ thân mến!
 
Vợ chồng chị đang có cuộc sống sinh hoạt đều đặn, bình thường, nay anh ấy gặp trục trặc, nguyên nhân chủ yếu là vấn đề tâm lý. Công việc bận rộn, sức ép từ cuộc sống ở nơi làm việc, sự thất bại trong làm ăn, sự mặc cảm thua bạn bè, sự lo lắng về tài chính, sự nhàm chán trong cuộc sống vợ chồng, sự giám sát chặt chẽ, nghi ngờ, ghen tuông của vợ, sự “xuống cấp” về nhan sắc của vợ khi mang thai và sinh con… đều khiến người đàn ông trở nên “thiếu lửa”. 
 
Đặc biệt, con người không phải là cỗ máy, nó cũng có lúc “trái gió trở trời”, lúc hăng hái, nhiệt tình, khi thờ ơ, lãnh đạm, đó là chuyện bình thường. Chị không nên trầm trọng hóa vấn đề, không suy diễn theo kiểu “ăn no ở ngoài nên về nhà không ăn nữa”, càng làm cho tình trạng xấu đi.
 
Chăm sóc cho chồng chuyện ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ để đảm bảo sức khỏe chung. Bản thân mình cũng cần tân trang, chỉnh sửa để tăng phần hấp dẫn. Đừng quên “đàn ông yêu bằng mắt”, nghĩa là hình thức bên ngoài rất quan trọng để tạo ra ham muốn gần gũi. Khi vợ chồng đã chung sống nhiều năm, cảm xúc ít nhiều cũng phôi phai, nên khó có cảm hứng để “nhập cuộc” nhanh chóng. 
 
Hãy giúp chồng bằng những quan tâm nho nhỏ, bằng sự vuốt ve, âu yếm để anh ấy có đủ điều kiện “hoàn thành nhiệm vụ”. Người xưa dạy “muốn ăn thì lăn vào bếp”, là vợ, chị không nên thụ động trông chờ anh ấy tự có hứng với mình, ôm ấp mình, yêu mình. Ngay cả khi chị cố gắng mà chưa được như ý muốn, cũng đừng giận dỗi, trách móc. Hãy biết kiên nhẫn chờ đợi, thua keo này ta bày keo khác. Vợ chồng sống với nhau vì tình cảm, vì trách nhiệm, nghĩa vụ, đâu phải chỉ vì mỗi “chuyện đó”, đúng không chị?
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)