Có nên yêu người kém tuổi

09:36, Thứ Tư, 13/05/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Em năm nay 20 tuổi. Em yêu thầm một người nhỏ hơn em hai tuổi. Bọn em ở cùng khu nhà trọ hằng ngày vẫn luôn gặp nhau và cậu ấy đối xử rất tốt với em, luôn che chở em. Nhưng em vẫn phân vân vì cậu ấy nhỏ tuổi hơn em. Em không biết có nên phát triển mối quan hệ tình cảm này hay không. Hồi nhỏ lúc em học lớp 1 từng bị người anh họ lạm dụng tình dục. Em không biết nếu sau này khi em và cậu ấy đến với nhau hoặc em đến với 1 người khác thì em có nên nói chuyện này ra không. Em sợ người khác sẽ kì thị ghê tởm em.
 
Lan Ngọc (Hà Nam)
 
 
Lan Ngọc thân mến,
 
Về vấn đề tuổi tác của nam và nữ trong hôn nhân, hơn kém nhau một hai tuổi cũng không phải vấn đề gì lớn. Nhưng tình cảm em dành cho cậu ấy là tình cảm đơn phương. Việc cậu ấy quan tâm đến em chưa nói lên điều gì. Nếu có thể hãy duy trì tình bạn thêm một thời gian nữa, khi tình cảm được bồi dưỡng, khi cậu ấy trưởng thành hơn hoặc cậu ấy tỏ tình với em, thì lúc ấy yêu cũng chưa muộn.
 
Việc hồi lớp 1 em bị lạm dụng tình dục thì đó là không phải là lỗi của em, em chỉ là một nạn nhân. Nếu em không muốn giấu người yêu thì nên nói thật. Tuy nhiên phải là người mà em đã tin tưởng và xác định lâu dài. Nếu người đó yêu em thật lòng thì sẽ thông cảm với em thôi. Còn nếu không thông cảm cho em thì cũng chẳng có gì khiến em luyến tiếc ở người đó hết. Hãy xóa bỏ đi những mặc cảm cũng như những lời đàm tiếu của người xung quanh để mở rộng trái tim mình em nhé!
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)