Hành kinh sớm, que thử lên 2 vạch... có phải dấu hiệu mang thai?

07:32, Thứ Hai, 25/05/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến,
 
Em và bạn trai quen nhau đã được 1 năm. Chúng em luôn trân trọng và giữ gìn cho nhau. Thế nhưng vào ngày sinh nhật anh ấy cách đây mấy hôm, không hiểu do quá chén hay thế nào, chúng em đã có quan hệ tình dục ngoài (có cọ sát bộ phận sinh dục với nhau). Đến sáng hôm sau vì lo sợ nên em đã uống tránh thai khẩn cấp 1 viên. Sau 11 ngày quan hệ, em có thử thai thì thấy một vạch. 
 
Sau đó em có kinh nguyệt, sớm hơn 3 ngày. Chu ki kinh nguyệt em thường sai lệch khoảng 3-4 ngày. Em thử que thấy 1 vạch đậm, 1 vạch rất mờ. 
 
Hôm nay em thử một que vào buổi sáng, lần đi tiểu đầu tiên khi thức dậy và kết quả 1 vạch đậm. Như vậy em có thai hay không ạ? Máu đó có phải máu kinh không? Em rất lo lắng mong chị tư vấn cho em. Em cảm ơn.
 
Vũ Nhi
 
 
Vũ Nhi thân mến,
 
Thông tin em cung cấp cho thấy em không có thai. Xuất huyết âm đạo đó là hành kinh. Kết quả thử que cho hình ảnh 2 vạch với vạch thứ 2 rất mờ nhiều khả năng là sai lệch hay dương tính giả do nước tiểu có lẫn ít hồng cầu (máu).
 
Tuy nhiên, việc uống thuốc ngừa thai khẩn cấp có khá nhiều tác dụng phụ, và quan hệ tình dục theo cách của em vẫn có nguy cơ bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, do đó em và bạn em nên nghiêm túc tìm hiểu về sức khỏe sinh sản để có quan hệ tình dục và ngừa thai an toàn.
 
Chúc em một ngày vui!
Thanh Tâm (1900 59 99 33)