'Mạnh tay' giả li dị thật

09:37, Thứ Năm, 14/05/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Vợ chồng em cưới sớm, mới tốt nghiệp cấp III là cưới luôn. Bởi vậy mà đã làm bố làm mẹ, tính tình của cả hai vẫn còn con nít. Trong nhà em chuyện giận dỗi nhau xảy ra như cơm bữa, đặc biệt là vợ em mỗi khi không vừa ý cô ấy lại nhảy lên chồi chồi, mắng mỏ, nói chồng không ra gì. Em nhịn vợ cũng nhiều, nhưng em càng im lặng cô ấy càng lấn tới. Bạn bè biết chuyện khuyên em nên “mạnh tay” cho cô ấy một bài học. Bởi thế, lần này cãi nhau, đang lúc cô ấy gân cổ lên gào gáy, em đã ôm bộ ấm chén trên bàn xuống đập.
 
Nhưng ngược lại, vợ em không những không sợ, cô ấy còn ôm con về nhà ngoại và nhất định yêu cầu em li hôn. Em rất lo lắng, không biết phải làm thế nào chị ạ.
 
Văn Giáp
 
 
Văn Giáp thân mến!
 
Có lẽ, bọn em cưới nhau khi còn trẻ quá thật, cả hai bên chưa thực sự trưởng thành. Thế nhưng điều đó cũng không phải xấu gì, chẳng qua là các em sẽ vừa phải hoàn thiện bản thân vừa xây dựng cuộc sống chung chứ không được làm từng việc như người khác. 
 
Nói chung, em đừng có áp đặt một cách máy móc lời khuyên của người ngoài vào việc “giáo dục” vợ mình. Bởi vì hoàn cảnh của họ hoàn toàn không giống vợ chồng em. Nếu như vợ em là một cô gái ngang bướng, nóng tính thì em lại càng phải bình tĩnh, điềm đạm. Hãy bao dung vợ như là cô ấy vốn có và sửa một chút những điều chưa thực sự hoàn hảo, thế thôi.
 
Tình hình trước mắt, em nên đi đón vợ về trước đã. Rồi từ từ đưa ra các ngưỡng cho hai vợ chồng để cuộc sống chung thật sự nhẹ nhõm, vui vẻ.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)