Chạy trốn khỏi sự mệt mỏi

06:50, Chủ Nhật, 14/06/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Em và Cường yêu nhau từ khi ngồi chung một giảng đường đại học. Cường đẹp trai, duyên dáng, đàn hay, hát giỏi lại rất ga lăng với phái nữ. Còn em tuy không đẹp lắm, nhưng cũng là cô gái dịu dàng, con nhà giàu. Trong suốt hai năm yêu nhau, Cường luôn săn sóc em hết lòng. Nhưng chỉ sau khi cưới được một tháng, em mới vỡ lẽ ra chồng mình vô cùng ích kỷ, lại chẳng ga lăng, dễ thương với vợ như trước. Đi sớm về trễ, mọi việc nhà và ngay cả việc chăm sóc bản thân, Cường cũng chẳng màng tới. Nhất nhất mọi chuyện lớn nhỏ gì cũng đến tay em.  Đến khi sinh con đầu lòng, em phải bỏ căn nhà nhỏ của hai vợ chồng để về nhà cha mẹ ruột xin giúp đỡ. Nói thật bây giờ em vô cùng chán nản và thất vọng, em có nên ly hôn hay không?
 
Thùy Dung
 
 
Thùy Dung thân mến!
 
Hai người, hai cách sống khác biệt về ở với nhau không phải chuyện đơn giản, muốn hòa hợp thì cần phải có thời gian và sự cố gắng của cả hai. Giai đoạn này của bọn em có thể gọi là giai đoạn “sốc hậu hôn nhân”. Các em cảm thấy chán nản vì không bắt nhịp được cuộc sống của đối phương, lại thêm việc chăm con nhỏ cực kỳ vất vả và mệt mỏi… em muốn kết thúc tất cả. Thế nhưng kết thúc có thực sự là cách để giải quyết vấn đề hay không? Sau đó em vẫn phải chăm con, vẫn phải lo toan nhiều việc và liệu rằng em có thể cảm thấy hạnh phúc khi thiếu chồng ở bên cạnh?
 
Thế nên thay vì lập tức nghĩ ngay đến chuyện ly hôn, em có thể cùng chồng thảo luận và thay đổi. Hãy nói cho anh ấy biết sự mệt mỏi của mình, hãy khéo léo lôi kéo anh ấy chia sẻ bớt những gánh nặng và áp lực, hãy khuyến khích và động viên chồng kịp thời để cậu ấy có thêm động lực cố gắng.
 
Hạnh phúc sẽ đến sau sự kiên nhẫn. Hãy chỉ nghĩ đến chuyện ly hôn khi em đã hoàn toàn hết tình cảm và sẵn sàng với cuộc sống độc thân
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)