'Ghen ảo'

06:46, Thứ Bảy, 13/06/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Em có một đứa bạn chơi thân với nhau từ nhỏ. Ngày trước nó cũng thích và ngỏ lời với em nhưng em cảm thấy bọn em hợp làm bạn hơn nên từ chối. Sau đó chúng em coi như không có chuyện gì và vẫn thân thiết như xưa. Gần đây, đứa bạn đó của em lấy vợ. Ban đầu vợ của nó rất quý em, thậm chí em ấy còn kể cho em mọi chuyện tình yêu, gia đình của hai đứa. Mỗi khi hai vợ chồng nó cãi vã cũng đều nhờ em can thiệp, khuyên bảo bạn thân…
 
Thế nhưng một hôm cô vợ kia đọc được nhật ký của chồng. Không biết trong đó viết gì nhưng sau thái độ của cô ấy đối với em thay đổi hẳn. Em ấy chặn facebook, số điện thoại của em, thậm chí khi em đến dự sinh nhật con gái, cô ấy khó chịu ra mặt… Em cảm thấy thật sự rất khó xử và không biết phải giải thích như thế nào?
 
Thu Trang
 
 
Thu Trang thân mến!
 
Vấn đề của bọn em không quá nghiêm trọng, ở đây chỉ là sự hiểu lầm. Trước tiên em không cần phải bối rối hay vội vàng giải thích gì mà hãy trao đổi với chính bạn thân của mình xem xem cậu ấy viết gì trong quyển nhật kí. Khi đã biết cô vợ nghĩ gì, giận gì lúc đó người chồng giải thích với vợ sẽ đơn giản và thuyết phục hơn.
 
Về phía em, hãy cứ đối xử với bạn bè vui vẻ và vô tư. Thậm chí đôi lúc em hãy vô tình nhấn mạnh vai trò làm vợ , làm mẹ của cô ấy. Thay vì thân thiết và trò trao đổi với bạn thân thì mình gần gũi, thông qua nhiều hơn với vợ bạn. Chị tin rằng cùng với thời gian và sự chân thành của em cô ấy sẽ hiểu và chủ động thân mật với em hơn.
 
Chúc tình bạn của các em mãi mãi tốt đẹp.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)