Khi vợ từ chối 'nộp bài'

08:48, Thứ Sáu, 31/07/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Đã 3 tháng nay vợ chồng tôi không gần gũi nhau. Khi tôi chủ động tiến tới thì vợ tôi cứ kiếm cớ bị viêm nấm âm đạo để từ chối quan hệ. Nhưng tôi bảo để tôi chở đi khám, uống thuốc thì cô ấy cũng không chịu đi. Chị cho tôi lời khuyên phải làm sao để cải thiện tình hình?
 
Vũ Lộc
 
 
Anh Lộc thân mến!
 
Việc anh cần làm bây giờ có lẽ là “theo dõi” xem có đúng là bà xã bị bệnh phụ khoa thật không, hay là cô ấy đang né tránh? Cô ấy không muốn để chồng chở đi khám bệnh vì ngượng hay vì sợ tốn tiền? Cô ấy từ chối “nộp bài” vì lo lắng mình bệnh thêm hay vì bất mãn âm thầm với chồng và đang lên kế hoạch “cấm vận”?
 
Đôi khi gánh nặng gia đình cũng quyết định việc người vợ có “nhu cầu” nhiều hay ít. Nếu vợ anh là người gần như chịu trách nhiệm toàn bộ về mọi việc trong nhà thì cô ấy sẽ có quan hệ tình dục ít hơn mức bình thường. Bởi hầu hết thì giờ, sức lực và mối quan tâm của cô ấy phải dồn vào chuyện gia đình, nên khó mà chủ động và say đắm trong việc âu yếm, chiều chuộng chồng như hồi son rỗi. Đó là chưa kể, cô ấy còn phải thực hiện vô vàn những nghĩa vụ với họ hàng bên mình cũng như bên chồng, các công tác xã hội, cân đối thu chi gia đình…
 
Hàng ngày, anh nên chia sẻ với vợ việc đưa đón các con, đỡ đần việc nhà để bà xã được đi ngủ sớm nửa giờ, vào giường anh chăm sóc bóp vai, xoa lưng cho vợ, chắc là cô ấy sẽ dễ chịu và rồi ham muốn sẽ được đánh thức. Khi tặng vợ nửa giờ thư thái, chắc anh cũng sẽ nhận được từ chị ấy nửa giờ chồng vợ.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)