Hoang mang trước ngưỡng cửa cuộc đời

07:12, Thứ Hai, 31/08/2015 (GMT+7)
Em chào chị Thanh Tâm! 
 
Em đang gặp vấn đề về tâm lý rất cần chị cho lời khuyên ạ. Em sẽ ra trường trong năm sau nhưng em hoang mang về tương lai quá. Em phải đi làm thêm để kiếm tiền duy trì cuộc sống nên điểm của em không được cao, những dự định của em hầu như không đạt được như em mong muốn. Trong khi đó, những người quanh em có điểm cao hơn. Thật sự em đang rất rối bời không biết tương lai mình ra sao trong khi thời gian em phấn đấu chỉ còn 1 năm. Mà em còn cái tính bao đồng, em không bao giờ nói không với những người xung quanh em chị ạ. Thế là lúc nào em cũng bận rộn những chuyện không đâu. Em cần lời khuyên ạ. Cảm ơn chị nhiều!
 
Thao Liên
 
Thao Liên thân mến!
 
Chị hiểu được cảm xúc hoang mang của em vào lúc này. Thậm chí là trong quá trình ra trường rồi sau khi tốt nghiệp đi làm, có lẽ em sẽ còn hoang mang hơn. Nhưng cuộc sống vốn dĩ là như vậy, chúng ta cần phải dũng cảm, đối mặt và chinh phục nó.
 
Bây giờ em hãy thả lỏng và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực. Hãy nghĩ về những điều em đã học, những kinh nghiệm em đã tích lũy được trong quá trình đi làm. Đó là những điều mà không trường lớp nào có thể dạy cho em. Tuy chỉ còn ¼ quãng đường sinh viên nữa thôi nhưng em hãy phấn đấu hết mình cho một năm đó. Hãy cứ sống thật tốt và hết lòng với bạn bè như bản chất của em và tự tin vào bản thân mình. Chị tin rằng, em sẽ cảm thấy vui và nhận lại được những điều xứng đáng.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)