Khó xử vì bạn cũ điện hỏi vay tiền

07:40, Thứ Ba, 18/08/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Em có một cô bạn cũ từ ngày cấp II, đã gần chục năm nay bọn em không gặp nhau. Bỗng một ngày cô ấy nhắn tin facebook cho em hỏi xin số điện thoại, sau đó cô ấy nhắn tin, gọi điện liên tục hỏi vay tiền. Lần đầu tiên em cũng chưa lĩnh lương nên xin lỗi cô ấy và cô ấy đã giận. Cách đây mấy hôm, cô ấy lại gọi lại và tiếp tục hỏi vay vì con cô ấy đang nằm viện. Thực sự em cũng khó khăn, không có nhiều tiền và em cũng không biết cô ấy nói dối hay nói thật. Em phải làm sao?
 
Thu Nhi
 
Thu Nhi thân mến!
 
Bởi vì bọn em là bạn cũ và hàng chục năm nay không gặp nhau nên em chắc cũng không biết rõ tình hình hiện nay của cô ấy như thế nào. Vậy trước tiên mình hãy xét tình hình của bản thân, xem em có thể co giãn được đến đâu, có thể giúp đỡ người khác ở mức độ nào.
 
Nhiều khi bạn bè chơi với nhau vô tư thoải mái nhưng dính dáng đến nợ nần, tiền bạc thì rất phức tạp. Nên nếu em có một khoản linh động xác định “không có cũng không sao” thì hãy cho bạn vay. Còn nếu chính em cũng đang khó khăn thì có thể đến thăm con bạn và giúp cháu một khoản nho nhỏ, vừa là tình cảm lại vừa trong khả năng của mình em ạ.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)