Làm gì khi tình yêu cạn?

09:47, Thứ Sáu, 28/08/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Cách đây nửa năm em có nhận lời yêu một cậu bạn. Lúc đó, bọn em khá là hòa hợp. Nhưng gần đây, em nhận thấy tình cảm của mình dành cho bạn ấy không còn như trước nữa. Bạn ấy thì vẫn  tốt với em, quan tâm lo lắng cho em. Nhưng cậu ấy càng quan tâm em bao nhiêu thì em lại càng cảm thấy khổ tâm bấy nhiêu.
 
Em không dám nói lời chia tay vì không có lý do gì để chia tay cả, em sợ bạn ấy suy sụp. Em đã cố tìm lại cảm giác yêu qua kỷ niệm của hai đứa nhưng không thể. Em rất mệt mỏi. Bên ngoài, em cười vui vẻ với bạn ấy thì đêm về rất mệt mỏi và stress. Khoảng thời gian bên nhau không còn là màu hồng nữa mà không khí rất ảm đạm. Em đang rất hoang mang không biết phải làm sao.
 
Thanh Hằng
 
Thanh Hằng thân mến!
 
Trước tiên em hãy tự đặt câu hỏi xem “mình thay đổi như thế này là vì nguyên nhân gì?”. Do vấn đề kinh tế, hy vọng tương lai hay cảm xúc.... Người ta nói rằng quá trình yêu cũng như hạt giống được gieo xuống. Hạt giống vào đất tốt, nước đủ, nhiệt độ điều hòa, không có sâu bệnh thì nảy mầm. Nếu hạt giống tình yêu rơi vào đất khô cằn, thiếu nước, nhiệt độ bất thường, sâu bệnh ... thì ngược lại.
 
Khi em đã hiểu được nguyên nhân thì mới suy nghĩ đến chuyện có thể khắc phục, gìn giữ được tình cảm hay không. Trong trường hợp không thể tiếp tục duy trì tình cảm thật lòng với người ta thì phải nói thật cảm xúc và ý định của mình cho cậu ấy biết. Sự thật có khó xử và đau khổ bao nhiêu cũng vẫn là chìa khóa duy nhất mở cửa cho những bế tắc.
 
Chúc em sớm tìm thấy câu trả lời.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)