Ông ăn chả, bà ăn nem

10:12, Thứ Sáu, 14/08/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Em năm nay 28 tuổi, đã có gia đình và có một bé gái rồi, nhưng cuộc sống gia đình em không được hạnh phúc, vì chồng em là người đào hoa, em đã nói nhiều nhưng chồng em vẫn như vậy, chẳng thay đổi gì cả. Có quãng thời gian em sống trong khủng hoảng tinh thần. Thời gian gần đây em có quen một người, người đó hơn em 20 tuổi, đã có gia đình.
 
Em yêu người đó và người đó cũng yêu em. Em biết là mình sai nhưng giờ không biết làm sao hết. Ở gần người đó em thấy cuộc sống của mình còn có ý nghĩa nhưng em cũng luôn sống trong bất an vì sợ mọi người sẽ biết chuyện. Hơn nữa, em hiểu cái cảm giác khi bị người khác phản bội, em thấy mình thật có lỗi. Mong chị hãy giúp em.
 
 Thanh Chi (Đồng Nai)
 
Thanh Chi thân mến!
 
Gia đình em đang rơi vào tình trạng “ông ăn chả bà ăn nem” hai người đều có mối quan tâm, yêu thương của riêng mình và người thiệt thòi nhất sẽ là con của em. Em đã và đang trải qua bi kịch gia đình có chồng ngoại tình và đó cũng là cái vợ của anh kia đang phải chịu đựng. Em tự dằn vặt mình vì đang là người chen ngang hạnh phúc của người khác. Em cảm thấy được yêu thương, cảm thấy cuộc sống trở nên có ý nghĩa khi ở bên người đàn ông này và có lẽ đây cũng chính là cảm giác mà chồng em hay người tình của chồng em cũng đang cảm nhận như vậy.
 
Có lẽ con người ta sẽ cảm giác phiêu lưu hơn, tự do tự tại hơn và cảm giác yêu hơn bao giờ hết khi đến với ai đó mà nó chỉ có yêu thương tự nguyện, không ràng buộc, không phải chịu trách nhiệm với nhau như mối quan hệ vợ chồng. Em đang đi mượn hạnh phúc của người khác và nếu đã là mượn thì bắt buộc phải trả, trả sớm khi nó chưa quá muộn. 
 
Vậy nên hãy biết dừng lại, tỉnh táo hơn để thấy cái gì là cần thiết cho mình lúc này. Nếu như em muốn hàn gắn tình cảm gia đình thì em cần thiết phải chấm dứt tất cả, chuyên tâm vào vun vén gia đình. Nếu em không còn cảm thấy hạnh phúc với người chồng hiện tại, khó khăn để chấp nhận thì có thể lựa chọn ly thân, ly hôn để có thể mưu cầu hạnh phúc khác phù hợp với mình.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)