Sống thật với chính mình

09:47, Thứ Hai, 17/08/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Vợ chồng em đều là công chức nhà nước, đã có hai cháu một trai một gái, cuộc sống của chúng em rất êm ả, hạnh phúc. Vậy mà cách đây 3 tháng em phát hiện chồng em ngoại tình. Nhân tình của chồng em là một người phụ nữ hơn anh ấy tận 2 tuổi, đã có chồng con đàng hoàng. Khi bị em phát giác cả hai rất sợ hãi và cầu xin em tha thứ. Vì nghĩ đến con cái và không muốn bị mang tiếng nên em chấp nhận im lặng, bỏ qua. Thế nhưng đã mấy tháng trôi đi, em vẫn không thể quên được chuyện đó. Mỗi khi chồng xích lại gần, em lại thấy hình ảnh hai người họ hiện ra rõ mồn một. Mỗi khi anh ấy về muộn, trong lòng em lại nghi ngờ, ghen tuông. Em cảm thấy rất mệt mỏi, em sắp điên mất.
Thùy Linh
 
Thùy Linh thân mến! 
 
Vấn đề của em là ép buộc bản thân mình tha thứ quá nhanh khi em chưa thực sự sẵn sàng. Cảm xúc của con người không phải là thứ có thể nắn chỉnh được, nếu em còn đang rất giận dữ, thất vọng, nghi ngờ… nhưng lại phải che đậy cảm xức thật, tỏ ra mình hạnh phúc, vui vẻ thì đó thực sự là một điều rất đau khổ và mệt mỏi. Vì thế đừng ép bản thân làm những điều mình không mong muốn.
 
Nếu em giận, em chán nản, đau đớn… hãy cứ bày tỏ. Nếu em muốn thời gian để suy nghĩ và cân bằng thì hãy cứ yêu cầu. Sau đó khi em đã cân bằng lại rồi, đấy mới là lúc em nhìn nhận lại tình cảm và quyết định tha thứ hay là chấm dứt.
 
Mong em đủ dũng cảm để sống đúng, sống thật với cảm xúc của mình.
Thanh Tâm (1900 59 99 33)