Stress ghé vào phòng ngủ

06:32, Thứ Sáu, 07/08/2015 (GMT+7)

Chị Thanh Tâm thân mến!

Dạo gần đây gia đình tôi rất khó khăn, hết chồng tôi làm ăn bết bát lại đến lượt tôi gặp trắc trở trong công việc. Không biết có phải vì thế mà chuyện vợ chồng của chúng tôi cũng buồn tẻ theo. Chúng tôi muốn cố gắng thoát ra để mọi chuyện như xưa, nhưng stress cứ đeo đẳng…
 
Hải Nguyễn
 
 
Hải Nguyễn thân mến!
 
Đôi khi cuộc sống cơm áo gạo tiền ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, chúng ta khó mà hết lòng hết dạ với chuyện ấy khi trong đầu lảng vảng đủ mọi mối lo.
 
Không chỉ thế, âu lo còn tác động trực tiếp đến “kỹ chiến thuật”. Một chút xao nhãng tiền lương hoàn toàn có thể dẫn đến nạn “chưa đến chợ đã hết tiền” hay cương nhu “dở bột dở hồ” với một quý ông xưa nay lẫy lừng. Cái nguy không dừng ở đó, với phái mạnh, đôi lần thất bại đủ để lại tì vết, thêm sự hiếu thắng càng thua càng cố gỡ thì tình hình bết bát hơn, biến thành di chứng dài lâu.
 
Không hề phóng đại khi người ta cảnh báo cuộc sống hiện đại ngày càng đẩy nhiều quý ông khỏe mạnh đến các phòng khám nam khoa. Từ khóa “bệnh trên bảo dưới không nghe” trên mạng luôn được nhiều ông quan tâm. Cái khó của những thầy thuốc ở chỗ biết tỏng bệnh nhân đang gánh tảng stress trên vai, nhưng khuyên cất nó xuống không dễ.
 
Ngày nay, gánh gạo tiền cũng không dễ dàng với nhiều phụ nữ. Có khi chính chị vợ mới là người mang cái khó lên giường chứ không phải chồng. Hậu quả về sau nếu có lại nặng nề hơn nhiều, hứng khởi bị stress gặm nhấm quá lâu có thể dẫn đến lãnh cảm thật sự.
 
Hiển nhiên cái kết sau cùng của stress nếu không được ngăn chặn là sự kiệt quệ của sức khỏe, và khỏi nói, lúc ấy chăn gối cũng bên bờ vực thẳm.
 
Tất nhiên, không phải đôi uyên ương khó nhọc mưu sinh nào cũng lục đục phòng the, nhưng không nên chủ quan. Ta đang sống trong thời đại mà có thể mỗi sáng thức dậy đều tất bật công việc, chi tiêu, con cái... thì không ai dám chắc stress không ghé vào phòng ngủ. Cuộc sống hiện đại vốn đầy “gió bão” dọa thổi tắt ngọn đèn tình dục, muốn thong dong không dễ, nhưng cốt làm sao giữ tinh thần cảnh giác và bớt được nếp nhăn nào trên trán thì nên bớt ngay, tránh hậu họa.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)