Vợ lạnh lùng

08:25, Thứ Tư, 26/08/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Tôi năm nay 42 tuổi, có một người vợ đẹp người đẹp nết, hai đứa con trai kháu khỉnh, gia đình tạm gọi là hạnh phúc. Chỉ có điều vợ tôi không bao giờ thể hiện tình cảm với tôi, cũng không hề ghen tuông như các bà vợ khác. Tôi đi công tác hay đi làm, đi chơi về muộn, vợ hầu như không bao giờ gọi điện. Trong sinh hoạt gia đình cô ấy luôn tỏ vẻ khó chịu, không thoải mái với tôi. Kể cả trong quan hệ vợ chồng, vợ tôi cũng rất hời hợt, tôi toàn chủ động và vợ luôn tỏ vẻ miễn cưỡng trong khi quan hệ. 
 
Tôi cũng đặt câu hỏi và thử tìm hiểu nhưng vợ tôi không có dấu hiệu gì của chuyện ngoại tình. Tôi không hiểu thái độ của vợ như vậy là tại sao? Có thể làm cách nào để cải thiện được không? Mong chị cho tôi một lời khuyên.
 
Thanh Nghĩa
 
Anh Nghĩa thân mến!
 
Như anh đã nói vợ mình là một người phụ nữ đẹp người đẹp nết, cô ấy hoàn toàn không có dấu hiệu của việc ngoại tình. Vậy thì vấn đề có thể nằm ở anh hoặc trong mối quan hệ vợ chồng có gì đó uẩn khúc. Tốt hơn hết là anh hãy tâm sự thẳng thắn với vợ để xem vấn đề nằm ở đâu? Cô ấy cảm thấy không hài lòng ở điểm gì? Cần gì? Để cùng nhau tháo gỡ. Có đôi khi lúc đã thông suốt với nhau rồi anh nhận ra đấy đơn giản là tính cách của vợ chứ không phải là cô ấy không yêu thương, để ý mình.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)