Chồng liên lạc với người cũ

08:55, Thứ Bảy, 05/09/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Em lập gia đình được 3 năm và có một bé gái. Trước khi cưới em, chồng em có yêu một cô gái tên Hiền sâu đậm, định tiến tới kết hôn nhưng chẳng hiểu vì lý do gì mà 3 người lại chia tay. Lấy em rồi, anh vẫn luôn nhắn tin, trò chuyện với người ấy. Không biết bao nhiêu lần vợ chồng em đã cãi nhau vì chuyện đó. Cách đây mấy ngày, chồng em bỗng kể cho em nghe chuyện anh ấy và Hiền có quan hệ với nhau từ trước khi lấy em. Anh nói anh chưa quên được cô ấy.
 
Trước đây, khi 2 người nhắn tin qua lại anh còn giấu em, giờ anh công khai, mặc kệ em nghĩ thế nào thì nghĩ. Từ ngày nghe tin người ấy lấy chồng, lúc nào anh cũng buồn bã, chẳng thiết trò chuyện với em. Em đau đớn quá. Em phải làm sao đây? Mong chị hãy cho em một lời khuyên.
 
Phương Thanh
 
Phương Thanh thân mến!
 
Chị hiểu cảm giác của em lúc này nhưng em hãy cố gắng bình tâm lại để nhìn nhận mọi việc và giải quyết vấn đề nhé.
 
Ai cũng có quá khứ của riêng mình. Những chuyện như chồng em yêu Hiền và có quan hệ với Hiền trước khi quen em thuộc về quá khứ của anh ấy. Cái quan trọng mà mình cần nghĩ tới đó là khi yêu và cưới em, anh ấy đối với Hiền thế nào?
 
Có thể thấy rằng vì một lý do nào đó họ không đến được với nhau nên trong lòng luôn mang một niềm tiếc nuối. Họ luôn cho rằng người kia mới là hạnh phúc của mình mà quên đi những người bên cạnh hiện tại. Họ đang chìm trong quá khứ mà chưa có cách nào thoát ra. Cũng bởi vậy mà khiến em khó chịu. Vợ chồng cãi nhau triền miên. Và anh ấy càng nghĩ, Hiền mới thực sự là người hiểu mình nhất. 
 
Hiện tại anh ấy đang buồn vì Hiền lấy chồng. Nếu em còn muốn níu giữ gia đình, hãy cho anh ấy một thời gian để bình tâm trở lại. Sau đó hãy nói chuyện thẳng thắn, nghiêm túc với chồng, không kể lể, khóc lóc mà đi thẳng vào vấn đề chính. Biểu hiện, thái độ và quyết định của anh ấy sẽ giúp em có một câu trả lời chính xác nhất. Chúc gia đình em vượt qua sóng gió lần này.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)