Chồng xấu tính, muốn ly hôn

09:05, Thứ Tư, 09/09/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Em và chồng đã cưới nhau được 13, 14 năm. Thời gian em sinh bé đầu anh ấy có bị vào trại cai nghiện, đi 2 năm thì về. Được thời gian đầu em thấy anh ấy thay đổi nhưng càng về sau anh bộc lộ tính nhiều tính xấu. Em cảm thấy mệt mỏi và muốn chia tay chồng. Liệu có nên không chị?
 
Thu Giang
 
 
Giang thân mến!
 
Trong thư em nói rất chung chung nên chị cũng còn nhiều điểm chưa được rõ. Em nói anh bộc lộ nhiều tính xấu nhưng những tính xấu đó là gì? Nó ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng em như thế nào?
 
“Nhân vô thập toàn”, chẳng ai là không có tính xấu cả em ạ. Vợ chồng sống với nhau nhiều năm, hiểu, thông cảm, cũng phải lựa nhau mà sống. Chị không rõ em đã làm những gì để cải thiện cuộc sống gia đình và thay đổi những tính xấu của chồng? Nhưng nếu em chưa làm gì cả thì hãy thử một lần xem sao. Nếu thấy chồng bộc lộ tính xấu, hãy nhẹ nhàng nhưng thẳng thắn góp ý với anh ấy. Một vài lần có thể chưa có kết quả, nhưng nếu kiên trì chị nghĩ rằng cũng sẽ khả quan hơn.
 
Còn nếu như em đã làm rất nhiều cách, tốn nhiều tâm sức nhưng không thay đổi được tình hình., em cảm thấy sống bên anh ấy mệt mỏi thì hãy nghĩ tới ly hôn. Ly hôn giúp giải thoát cho những cặp vợ chồng đang phải “chịu đựng” nhau. Chúc em có quyết định sáng suốt.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)