Muốn vợ về nhà chồng

08:59, Chủ Nhật, 06/09/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Em đến từ Phú Thọ và hiện đang làm việc tại Hải Dương. Em lấy vợ ở Hải Dương rồi sinh sống luôn tại đây. Chúng em đã có với nhau hai mặt con, một trai một gái. Thời gian tới em đi xuất khẩu lao động. Em muốn vợ và các con về Phú Thọ ở với bố mẹ em nhưng cô ấy không chịu. Em phải làm thế nào để cô ấy chịu nghe lời? Mong chị hãy cho em xin lời khuyên.
 
Trần Thái
 
Thái thân mến!
 
Trước những chia sẻ của em, chị đang có những thắc mắc như sau: Trước giờ hai vợ chồng sống ở nhà vợ hay thuê trọ bên ngoài? Vợ em đang làm việc ở Hải Dương chứ? Vì sao em muốn đưa cô ấy về Phú Thọ? Và vì sao cô ấy không chịu?
 
Nếu cô ấy đang làm việc tại Hải Dương, các con đang học hành tại đó, lý do em đưa ra chỉ là để cô ấy và các con về cho gần ông bà nội thì em nên cân nhắc lại cho kỹ. Bởi cô ấy đang có công việc ổn định tại nơi này, các con đã quen với môi trường. Nếu phải chuyển đi sẽ làm xáo trộn hết mọi thứ, thậm chí cô ấy không có việc làm. Ở đâu cũng được em ạ, miễn hợp với hoàn cảnh gia đình mình, nhất là gia đình đoàn tụ.
 
Hãy nhắc nhở vợ thường xuyên gọi điện hỏi thăm và đưa các con về ông bà nội chơi trong những dịp nghỉ hè, lễ, tết, giỗ chạp. Như vậy, dù ở xa nhưng tình cảm vẫn luôn gắn bó. Chúc em có quyết định sáng suốt.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)