Vì bệnh tật, chồng thường xuyên đánh vợ

09:03, Thứ Ba, 08/09/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Em và chồ̀ng mới cưới được hơn 1 năm, giờ bé nhà em cũng được 4 tháng. Hiện tại em đang ở nhà nuôi con. Chồng em trước đây bị tai nạn nên hình thành sẹo trong đầu và rất dễ cáu giận. Những lúc như thế, anh thường chửi mắng và đánh em vô cùng thậm tệ. Có lần trước mặt bố mẹ chồng, anh đánh em ngã sõng soài ra đất. Nhưng lúc hết cơn cáu, anh ấy lại rất tốt. Bố mẹ chồng cũng khuyên anh nhiều nhưng không được. Bị anh đánh nhiều, em lúc nào cũng cảm thấy sợ, mệt mỏi, đờ đẫn. Em rất thương chồng em bệnh tật 10 năm nay và hàng ngày vẫn đang phải uống thuốc, thương cả con em vì nó còn bé quá. Em phải làm sao đây?
 
Thu Nguyệt
 
 
Thu Nguyệt thân mến!
 
Chồng em bị bệnh 10 năm nay là từ lúc bị tai nạn hay còn bị bệnh khác? Lúc yêu nhau anh ấy cư xử thế nào? Anh ấy bắt đầu đánh em vào khi nào?
 
Chồng em khi bình thường thì rất tốt và yêu thương mẹ con nhưng dễ cáu giận mà khi cáu giận là hay đánh đập và có những hành vi bạo hành tới em thì chị nghĩ đó là hành vi không tự chủ được bản thân ở thời điểm đó. Vậy em cần biết được những thời điểm khiến chồng có thể mất kiểm soát để tự bảo vệ bản thân tránh những trận đòn vô cớ.
 
Trong cuộc sống hàng ngày, cách tốt nhất là em vẫn nên điều trị cho chồng bằng thuốc kết hợp với liệu pháp tâm lý, giúp chồng điều hòa về mặt tâm thần, cảm xúc bằng cách tạo ra một môi trường và không gian yên bình, thoáng đạt, tránh tiếp xúc với những công việc nhiều sức ép, dùng nhiều đến đầu óc, tránh những cú sốc lớn về tâm lý có thể dẫn tới bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn. Những lúc chồng vui vẻ, khỏe mạnh, em hãy chuyện trò, tâm sự, kể chuyện với chồng để chồng ý thức và ghi nhớ hạn chế việc dùng vũ lực với vợ.
 
Chúc chồng em sớm hết bệnh và gia đình em bình yên. 
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)