Cô nàng độc thân lạc lõng giữa rừng gái có chồng

23:43, Thứ Bảy, 19/12/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến, 
 
Em năm nay 35 tuổi, hội bạn gái nữ của em tất cả đều lấy chồng rồi. Thế nên, mỗi lần nói chuyện chủ đề thường xoay quanh những câu chuyện gia đình, vợ chồng, con cái. Ban đầu, em còn có hứng thú lắng nghe nhưng càng về sau càng cảm thấy không bắt nhịp được vào câu chuyện. Dần dần, em không còn hứng thú với các cuộc gặp nữa. Bạn bè em thấy em hờ hững thì lại quay sang trách em. Em nên làm sao đây?
Mai Hương
g
Em cảm thấy mình lạc lõng giữa đám bạn gái đã có gia đình (Ảnh minh họa)
Mai Hương thân mến,
 
Một chủ đề thường xuyên được lặp lại hay không muốn được nhắc đến cho thấy sự quan tâm của những người bàn luận về nó. Ở đây, dễ dàng thấy được khác với em, những vấn đề về gia đình, vợ chồng, con cái đang chi phối đời sống của những người bạn nữ của em.
 
Tuy nhiên, có một sự thật là điều mình quan tâm không có nghĩa người khác cũng phải quan tâm. Nếu chỉ chú ý đến cảm xúc của mình thì bên còn lại sẽ không thấy thoải mái. Liệu em hay các bạn có từng nghĩ đến chuyện sẽ lựa chọn những vấn đề mà cả hai cùng quan tâm? Khi cảm xúc đôi bên cùng thoải mái, tin rằng những hờ hững hay trách cứ sẽ tự nhiên không còn lý do tồn tại nữa.
 
Nếu có thể, chị rất muốn được lắng nghe nhiều hơn về câu chuyện của em. Đừng quên những cách để liên lạc với chị nhé:
- Gửi thư cho chị về địa chỉ: Chị Thanh Tâm, Báo Phụ nữ Việt Nam, 47 Hàng Chuối, Hà Nội
- Gọi điện cho chị qua số tổng đài 1900599933
- Gửi email cho chị về địa chỉ hòm thư: tongdaithanhtam@gmail.com
- Giao lưu, chia sẻ trên facebook và website: http://tongdaithanhtam.phunuvietnam.com.vn
Chúc em một ngày vui!
Thanh Tâm (1900 59 99 33)