Mệt mỏi vì chồng tài cao nhưng không vươn xa

08:50, Thứ Bảy, 26/12/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến,
Em năm nay 35 tuổi, chồng em 40 tuổi. Nền tảng của chồng em vốn không tồi. Anh là du học sinh, thành tích học tập thường xuyên đứng đầu, biết 3 thứ tiếng là tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Trung. Vừa về nước, anh đã đươc nhận vào một vị trí quản lý ở một tập đoàn lớn. Cũng trong thời gian này, anh gặp cháu và đi đến hôn nhân sau 1 năm. Lấy nhau và có một đứa con, nhưng cho đến thời điểm này, sự nghiệp của anh vẫn dậm chân tại chỗ như những ngày đầu. Trong khi những đàn em dưới quyền nay đều đã vươn cao thì anh vẫn giữ vị trí quản lý quèn năm xưa. Em cảm thấy không hài lòng, đã nhiều lần nói chuyện với anh để tìm hướng phát triển nhưng anh đều gạt đi. Em rất mệt mỏi, không biết làm sao để thuyết phục được anh. Xin chị cho em một lời khuyên.
Khánh Thi
d
Buồn vì chồng tài cao nhưng không chịu vươn xa (Ảnh minh họa)
Khánh Thi thân mến,
Chồng em có xuất phát điểm tốt nhưng sự nghiệp trong nhiều năm qua vẫn dậm chân tại chỗ. Thế nên nỗi lo lắng của em cũng là dễ hiểu. Tuy nhiên, những chia sẻ của em vẫn còn chưa đầy đủ để có thể đưa ra một định hướng nào đó. Nếu năng lực không phải là vấn đề thì vấn đề nằm ở đâu? Điều gì khiến chồng em chấp nhận việc duy trì công việc như hiện tại? Điều gì khiến cậu ấy cảm thấy khó khăn trong việc chia sẻ với vợ của mình? Liệu cậu ấy có cùng nỗi trăn trở như em?
Trả lời được những câu hỏi ấy sẽ giúp em thấy vấn đề phần nào sang rõ hơn. Em chỉ có thể giải quyết được vấn đề khi hiểu rõ nó.
Em có thể tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình với chị qua website này hoặc bất cứ cách nào em khiến em thấy thoải mái. Cụ thể:
- Gửi thư cho chị về địa chỉ: Chị Thanh Tâm, Báo Phụ nữ Việt Nam, 47 Hàng Chuối, Hà Nội
- Gọi điện cho chị qua số tổng đài 1900599933
- Gửi email cho chị về địa chỉ hòm thư: tongdaithanhtam@gmail.com
Chúc em một ngày vui!
Thanh Tâm (1900 59 99 33)