Vì sao nhiều phụ nữ không dám bỏ chồng

10:09, Thứ Tư, 08/04/2015 (GMT+7)
Dưới đây là một số lý do nhiều người phụ nữ vẫn níu kéo cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc:
 
1. Cô ấy yêu chồng hết mình
 
Cô ấy chấp nhận vô điều kiện tất cả những gì thuộc về “nửa kia” và sẵn sàng ở bên chồng chỉ đơn giản vì yêu anh ta vô bờ bến. Chính điều này đã khiến nhiều phụ nữ không nhận thấy một sự thật rằng cuộc hôn nhân không hạnh phúc đang cản trở họ và làm tổn thương đến lòng tự trọng của họ. Những người phụ nữ như thế dễ sống trong mù quáng bởi họ chấp nhận tất cả mọi sai trái của chồng.
 
2. Cô ấy nghĩ có thể thay đổi chồng
 
Anh ta là người đàn ông mà cô ấy yêu thương và cô ấy nghĩ rằng nếu tiếp tục mối quan hệ thì có thể giúp chồng trở thành người tốt hơn. Cô ấy đã phạm phải sai lầm là thay đổi bản thân đến mức tự làm tổn thương chính mình. Cô ấy tiếp tục dấn thân vào cuộc sống đầy sóng gió với hy vọng một ngày nào đó chồng sẽ hiểu.
 
3. Cô ấy sợ cảnh một mình một bóng
 
Một người phụ nữ tận tâm với gia đình khó có thể nghĩ đến cảnh ly dị hoặc đổ vỡ. Mặc dù vẫn cô đơn trong chính gia đình mình nhưng cô ấy cảm thấy sợ hãi thế giới đầy rẫy những cạm bẫy bên ngoài. Ý nghĩ về việc nuôi con một mình hay những khó khăn phải đối mặt trong sự nghiệp nếu ly dị làm cô ấy hoảng sợ.
 
4. Cô ấy cảm thấy bất an
 
Một người phụ nữ chỉ ở nhà nội trợ và sống cuộc sống đơn giản có thể cảm thấy bất an về ý tưởng sống một mình. Mặc dù hôn nhân không hạnh phúc nhưng ít nhất cô ấy vẫn có mái nhà che nắng mưa và một cuộc sống không phải là đường cùng. Cô ấy không biết phải làm gì nếu xa rời người đàn ông dù không yêu cô ấy nhưng vẫn là bố của các con cô ấy và là trụ cột kiếm tiền nuôi sống cả gia đình.
 
5. Cô ấy quá tốt nên không muốn làm tổn thương chồng
 
Có những phụ nữ luôn hết mình yêu thương chồng, chăm sóc cho mọi nhu cầu của anh ấy, nhưng vẫn không nhận được tình yêu từ chồng. Tuy nhiên, những người phụ nữ đó vẫn không đấu tranh đòi quyền lợi, đòi tình yêu cho mình bởi vì họ không muốn làm tổn thương chồng. Điều này khá phổ biến ở những phụ nữ có trái tim nhân hậu, luôn sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm và cả sự nhẫn tâm của bạn đời. Họ lặng lẽ chấp nhận cuộc sống hiện tại và tiếp tục sống trong giấc mơ rằng một ngày nào đó người chồng sẽ hiểu ra và đáp lại tình yêu của họ.
 
6. Cô ấy từng có quá khứ tuyệt đẹp với “nửa kia”
 
Có những phụ nữ từng trải qua khoảng thời gian dài gắn bó và yêu thương bên người đàn ông của mình và mọi thứ chỉ bắt đầu xuống dốc trong khoảng thời gian gần đây. Chính quá khứ tươi đẹp đó đã tiếp thêm sức mạnh để họ có thể trụ được trong hiện tại. Những người phụ nữ đó không thể chấp nhận sự thật rằng người đàn ông hiện lạm dụng họ cả về thể xác và tinh thần, họ không thể chấp nhận thực tế là người đàn ông không còn chút tình cảm nào với họ ngày nay chính là người mà họ từng yêu.
 
7. Cô ấy nghĩ rằng đã quá muộn để từ bỏ
 
Sau thời gian dài chung sống, người phụ nữ thường nghĩ rằng giờ đã quá muộn để quay đầu lại. Cô ấy nghĩ mình không thể sống mà không có anh ta và đã quá muộn để thoát ra khỏi mối quan hệ gây tổn thương này. Vì vậy, cô ấy đành phải bám vào nó. Bị ngược đãi liên tục có thể làm giảm lòng tự trọng của người phụ nữ và khiến cô ấy tin rằng đơn giản là mình không xứng đáng có cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
8. Cô ấy nghĩ rằng không có con đường khác cho mình
 
Đôi khi, người phụ nữ có thể cảm thấy lo sợ cho cuộc sống của họ và không dám từ bỏ mối quan hệ không còn tốt đẹp. Nó có thể xảy ra với người phụ nữ bị phụ thuộc vào chồng về mặt tài chính và cảm thấy không thể tự nuôi sống mình. Cô ấy bị trói buộc vào người đàn ông mình đã lựa chọn.
 
Thanh Mai (theo magforwomen)