Muốn dùng tiền để 'trói chặt' bạn gái

08:36, Thứ Sáu, 15/05/2015 (GMT+7)
Tôi nghĩ mình đã thích em thật rồi. 32 tuổi, đã qua thời thanh niên cuồng nhiệt vậy mà tôi luôn nghĩ về em. Vì thế tôi xuất hiện thường xuyên ở nhà trọ của em. Tôi tự nhủ, chỉ cần em lấy lý do bận học để xua đuổi, tôi sẽ đi và quyết không làm phiền em nữa. 
 
Tôi gặp em lần đầu vào hồi em đi tìm nhà trọ để thi đại học. Lúc đó 2 mẹ con em hỏi đường tôi. Nhìn em rất chân quê mộc mạc, khuôn mặt khả ái xinh xắn nên tôi có ấn tượng tốt về em. Tôi giúp em hỏi thuê phòng ngay trên tầng lầu nơi tôi sống. Chúng tôi có gặp mặt thêm vài lần nữa, đều là do tôi cố ý đứng ngay cầu thang để mỗi lần em đi ra là sẽ nhìn thấy. Kết thúc kỳ thi, em về quê chờ kết quả. Ngày em về, tôi chở em và mẹ ra tận bến xe. Khá lưu luyến nhưng tôi nghĩ chắc chúng tôi sẽ không còn gặp lại. 
 
Còn tôi, 3 năm qua tôi không yêu thêm một lần nào nữa. Phần vì chưa chọn được người phù hợp, phần vì tôi khá bận. Vì thế, khi gặp lại em đi tìm phòng trọ để ở hồi đầu tháng 8, tôi đã cảm thấy có lẽ duyên phận của chúng tôi chưa kết thúc. Tôi nghĩ mình đã thích em thật rồi. 32 tuổi, đã qua thời thanh niên cuồng nhiệt vậy mà tôi luôn nghĩ về em. Vì thế tôi xuất hiện thường xuyên ở nhà trọ của em. Tôi tự nhủ, chỉ cần em lấy lý do bận học để xua đuổi, tôi sẽ đi và quyết không làm phiền em nữa. 
 
Nhưng thật may mắn là em không hề làm thế. Tôi mời em đi ăn 2 lần, em tự nấu cơm mời lại tôi 1 bữa. Em nói đang tìm người ở cùng để giảm bớt tiền nhà nhưng không biết tính cách họ thế nào nên hơi lo lắng. Tôi bảo em yên tâm, cứ ở một mình, tôi sẽ nói giúp với bà chủ nhà giảm cho em một nửa, thay vào đó em quản lý chìa khóa cổng khu trọ giúp bà ấy.
 
Thực ra tôi chẳng quen biết gì bà chủ nhà cả. Chẳng qua tôi sợ em ở với người khác, tôi không tiện đến nên đã nói với chủ nhà sẽ đóng trước một nửa cho bà ta. Rồi tôi làm khách thường xuyên của em. Điều không vui là mọi người trong dãy nhà trọ cho rằng tôi là… chú của em. Tôi không biết cảm giác của em với tôi như thế nào nên chưa dám ngỏ lời. Tôi sợ một khi tỏ ý tán tỉnh sẽ phá vỡ tình cảm hiện tại. Nếu em đồng ý thì chúng tôi sẽ trở thành một đôi, còn nếu em không đồng ý, chắc cũng không còn hoan nghênh tôi đến nữa. 
 
Quả thực tôi không biết làm thế nào để mở lời với em. Bạn bè tôi khuyên 'Cứ nhào vô, lớn đầu mà còn ngại. Để lâu người khác nhòm ngó mất'. Nhưng nhào làm sao được? Em trẻ hơn tôi 11 tuổi, lại đang học. Liệu em có chấp nhận một 'ông chú' như tôi? Qua những câu chuyện kể của em, tôi biết nhà em cũng nghèo khó lắm. Bố mẹ em không có nghề nghiệp ổn định. Vì biết như vậy đôi lúc tôi muốn dùng tiền bạc để khiến em dựa dẫm vào mình nhằm 'trói chặt' em. Nhưng em thuần khiết lắm. Tôi làm vậy e sẽ xúc phạm đến em khiến tình yêu chưa kịp nảy nở đã phải 'chết non'. Nhưng nếu không dùng tiền bạc, tôi chẳng còn gì làm cơ sở để giữ em bên mình. 
 
Tôi nghĩ chờ em thêm 1 năm nữa cũng không phải là lâu. Nhưng tình cảm là thứ rất khó nắm bắt. Em ra trường, tiếp xúc với nhiều người ngoài xã hội hơn, nhiều chàng trai quyến rũ hơn. Liệu em có rũ bỏ tôi? Tôi không biết mình có nên ngỏ lời rồi chu cấp tiền bạc cho em học hành và buộc em hứa sẽ kết hôn với tôi hay nên yên lặng chờ đến khi em ra trường? Tôi không muốn chơi bời qua đường với em nên vẫn thấy rất khó nghĩ. 
 
Theo Trường Phúc/Ttvn.vn