Ghen với quá khứ của vợ

06:11, Thứ Ba, 16/06/2015 (GMT+7)
Trước khi lấy Minh, cô đã có một đời chồng cùng cậu con trai 3 tuổi. Vì chồng cũ hay nhậu nhẹt lại đánh đập mẹ con cô nên chưa lúc nào Mai thấy hạnh phúc.
 
Mỗi lần "gần gũi" Minh đều hỏi Mai về chuyện sinh hoạt của cô với chồng cũ. Mai chân thật và vô tư kể hết cho anh. Cô đâu có ngờ sự ghen tuông len lỏi vào lòng Minh khiến anh hành hạ và làm xấu mặt cô trước mặt mọi người.
 
32 tuổi, đang làm nhân viên văn phòng du lịch Hà Nội - Thái Lan nhưng Mai khá lận đận trong hôn nhân. Trước khi lấy Minh, cô đã có một đời chồng cùng cậu con trai 3 tuổi. Vì chồng cũ hay nhậu nhẹt lại đánh đập mẹ con cô nên chưa lúc nào Mai thấy hạnh phúc. Nhiều hôm cô đi làm với bộ mặt thâm tím, ngượng ngùng, Mai chỉ dám nói bị ngã. Có lúc “no đòn” cô đành báo nghỉ làm vì sợ mọi người biết.
 
Những ngày tháng đau khổ đó cứ như đeo gông vào cổ Mai khiến cô muốn thoát ra cũng không xong. Dày vò về thể xác và tinh thần khiến cô càng ngày càng suy sụp. Khi con trai lớn hơn một chút, Mai đâm đơn ly dị. Khó khăn lắm cô mới hoàn tất thủ tục để đến được với sự tự do.
 
2 tháng sau, cô gặp Minh trong một lần đi ký hợp đồng làm ăn. Trẻ hơn so với tuổi 40, lại chưa lấy vợ lần nào, Minh làm cô bị cuốn hút bởi vẻ đứng đắn, ăn nói lại có duyên. Dù biết Mai đã ly dị chồng, có con riêng nhưng anh vẫn yêu và muốn lấy cô.
 
Lúc đó, trong lòng người đàn bà từng lỡ dở một lần chỉ mong một người đàn ông biết yêu thương, có lòng độ lượng, chấp nhận nuôi con mình là đủ để làm lại cuộc đời.
 
Minh đến làm cho cuộc sống của cô sang trang mới. Những ngày đen tối đã dần có ánh sáng bởi tình yêu và chiều chuộng của anh. Một năm sau đó, hai người làm đám cưới. Những tháng ngày đầu tiên diễn ra suôn sẻ và mãn nguyện. Mình yêu thương và chăm sóc cô như những ngày còn yêu nhau. Được 2 tháng Minh bắt đầu quản lý cô nghiêm ngặt.
 
Lúc đầu vì cho rằng chồng yêu nên mới làm vậy nên cô thấy có đôi chút thú vị. Nhưng đến khi anh "xuất chưởng" vào khách hàng của Mai, và tát vào mặt cô bắt phải nhận đã ngủ với ai đó thì Mai thấy bẽ bàng và sửng sốt.
 
Mai nhận ra nguyên nhân dẫn đến cách hành xử thô lỗ của chồng bắt nguồn từ việc cô quá thoải mái trong chuyện chăn gối. Minh bất ngờ và choáng váng khi được cô hướng dẫn những kỹ thuật làm tình. “Không phải thế này, tư thế kia em thấy thuận lợi hơn” là những điều cô hay “chỉ bảo” để anh thực hiện.
Mỗi lần "hoạt động" Minh đều hỏi Mai về chuyện sinh hoạt của cô với chồng cũ. Cứ nghĩ vợ chồng thì có gì phải ngại ngần, Mai tâm sự vô tư và chân thật về đời sống riêng tư và cả chuyện trước kia với chồng cũ cho Minh.
 
Từ đó, câu hỏi “trước kia anh ta và em có làm thế này” của Minh luôn được đưa ra khi hai người “gần gũi”. Mới đầu cô còn miễn cưỡng trả lời, về sau khó chịu, góp ý thì Minh lại tìm lý do khác để nổi giận.
 
Mai không thể ngờ người đàn ông dịu dàng trước kia lại vừa tát vợ vừa la lớn giữa phố đông người “Cô ngủ với hắn không, nói thật đi, đồ đĩ già”. Sự việc còn tồi tệ hơn khi có lần Minh đã xé quần áo Mai trước mặt mọi người. Xấu hổ vô cùng nhưng cô vẫn phải cắn răng chịu đựng.
 
3 tháng sau ngày cưới, Mai rơi vào chính địa ngục cô từng sống ở cuộc hôn nhân trước. Nhưng có điều khác là sau mỗi lần như vậy Minh xin cô tha thứ với lý do không kiềm chế được.
 
Thấy anh quỳ lạy van xin, Mai lại mềm lòng nhưng chưa kịp tĩnh tâm thì anh lại tái phạm. Hết lần này đến lần khác, sức chịu đựng trong cô không còn. Mai đòi chia tay và dọn về nhà cũ ở.
 
Lúc này Minh chẳng thế níu kéo vì hai người lấy nhau mà chẳng đăng ký kết hôn nên khi hết tình nghĩa thì mạnh ai nấy sống. Nỗi lo sợ và e dè luôn thường trực khiến cô tỏ ra dè chừng với bất kỳ ai đến gần mình.
 
Cùng cảnh ngộ như Mai nhưng trường hợp của Phương còn u uất hơn nhiều. Cô luôn bị Kiên, chồng mới, hành hạ mỗi khi quan hệ. Lý do bắt nguồn từ một lần cô trót rên khẽ tên chồng cũ khi đang "lâm trận" dù chẳng còn tình cảm gì với anh ta.
 
Từ đó, Kiên bị ám ảnh mình là người thay thế, chỉ có nghĩ đến anh ta thì Phương mới có cảm hứng trong quan hệ với mình. Ý nghĩ đó làm anh bực tức, thấy mình thấp kém và thiếu năng lực làm chồng. Để trả thù Kiên tìm một cô gái trẻ đẹp và chưa có gia đình cặp bồ bỏ mặc Phương.
 
5 tháng trôi qua, dù cho Phương có cố gắng chiều chuộng Kiên thì anh vẫn không thể xóa nhòa cảm giác ghen tuông. Nhiều đêm, Phương chịu sự dày vò về thể xác cũng như chấp nhận cảnh bị chồng thẳng chân đạp khỏi giường.
 
Ngậm ngùi xót xa, cô nghĩ chỉ có cách tẩy não thì mới làm Kiên quên đi nỗi ám ánh đó để quay về với mình. Buồn và thất vọng, Phương như đang ở hố sâu mà chưa nhìn thấy ánh sáng để cải thiện tình hình và cứu vãn gia đình.
 
Chuyện quan hệ vợ chồng là điều tế nhị, nhất lại là những cặp đôi mà một trong hai bên từng dang dở. Chuẩn bị tâm lý kỹ cho cả hai khi tiến tới hôn nhân là điều rất quan trọng. Sự ích kỷ trong tình yêu là điều dễ hiểu, nhất là với những người đàn ông luôn mong muốn sự hoàn hảo ở người bạn đời. Để gạt bỏ nỗi ám ảnh quá khứ với vợ hoặc chồng rất cần sự đối xử khéo léo của cả hai.
 
Không ít đôi đưa nhau ra tòa vì hoặc chồng như thấy một tấm ảnh chụp chung, một cái bắt tay hay một đồ vật cũ người kia tặng cho bạn đời của mình. Vợ chồng có thể trao đổi về những mong muốn của mình để người kia chia sẻ và gần gũi nhau hơn. Cuộc sống vợ chồng phải có lòng tin mới có thể gìn giữ hạnh phúc gia đình mình.
 
Ngọc Minh