Yêu … 'trời', cưới… 'vực'

08:49, Thứ Hai, 20/07/2015 (GMT+7)
Mới lấy nhau được chưa đầy 6 tháng nhưng hai vợ chồng Hoa – Phát đã phát sinh nhiều mâu thuẫn, từ những cái lớn nhất như quan điểm sống đến những cái lặt vặt như chuyện phân công việc nhà. 
 
Không phải Hoa – Phát không có thời gian tìm hiểu nhau trước khi cưới mà ngược lại, họ đã có hẳn 3 năm yêu nhau. Khi yêu nhau, tình cảm rất thắm thiết, chàng và nàng luôn luôn nhường nhịn nhau nhưng lấy nhau rồi cả hai mới “té ngửa” khi phát hiện ra những “mảng tối” mà bản thân chưa biết về người bạn đời. Cả hai vợ chồng Hoa đều thuộc dạng nóng tính và khó thỏa hiệp. 
 
Đôi khi, chỉ những chuyện nhỏ nhặt mà khiến hai vợ chồng cô chiến tranh lạnh đến cả tuần. Như hôm trước, Phát dặn vợ giặt và là trước cho mình mấy bộ quần áo để anh mang theo trong chuyến công tác miền Trung. Mải nhiều chuyện, Hoa quên khuấy việc chồng dặn. Đến khi Phát sắp xếp quần áo chuẩn bị thì thấy mấy cái áo vẫn nhàu nhĩ nguyên xi. Bực mình, anh cáu gắt với vợ. Sẵn nhiều bực dọc vì công việc cơ quan không mấy thuận lợi, Hoa gào lên: “Tôi không phải là ôsin cho anh mà anh muốn sai gì thì phải làm. Anh đi làm, tôi cũng phải đi làm thế mà về đến nhà thì anh nào đọc báo, nào xem tivi còn tôi thì đầu tắt mặt tối vào đống quần áo, xong chảo, bát đĩa”. Lời qua tiếng lại, cãi vã càng lúc càng lớn hơn. Thế là thay vì tình cảm bịn rịn, lưu luyến tiễn chồng đi công tác, Hoa đã biến buổi chia ly thành ngày khởi đầu cho chiến tranh lạnh. Thay vì chỉ đi công tác 1 tuần như đã dự định, Phát đã kéo dài thành 10 ngày. Suốt chục ngày đó, cả hai tuyệt nhiên không ai chịu xuống nước hỏi thăm, nhắn tin cho nhau lấy một lời. Hai vợ chồng son mà không khí gia đình lúc nào cũng như địa ngục. 
 
Giống như vợ chồng Hoa, gia đình anh Linh cũng thường xuyên rơi vào tình trạng bất ổn với những trận cãi vã liên tu bất tận của hai vợ chồng. Mai, vợ anh được luôn được đánh giá là người sống hiền hòa, chịu thương chịu khó. Mẫu người đó thông thường có khả năng nhẫn nhịn, chịu đựng rất giỏi; vậy mà xóm làng đã không ít lần thấy cô phải gay gắt và to tiếng với chồng. Nguyên nhân là do Linh có tật rất xấu là hay chì chiết, lôi những chuyện quá khứ ra để nhiếc móc vợ mỗi khi hai người nảy sinh mâu thuẫn. 
 
Trước khi lấy Linh, Mai đã từng đính hôn với một người. Không hiểu lý do gì người này đã hủy bỏ đám cưới và bỏ đi mất tăm tích. Biết được điều đó nhưng khi đó, Linh đã bỏ ngoài tai mọi lời dị nghị để lấy người con gái mình đã thương thầm nhớ trộm lâu nay. Thế mà yên ổn không sao nhưng khi có mâu thuẫn gì trong cuộc sống, Linh đều nhắc lại quá khứ đó với những lời suy đoán vô căn cứ như: “chắc con ong đã tỏ đường đi lối về rồi nên nó mới bỏ cô phải không?” hay “thằng đó nó thấy trước được những tính xấu xa của cô nên đã bỏ của chạy lấy người, chỉ có tôi là ngu thôi, tôi ngu nên mới rước cô về làm vợ!”. Những lời ác ý của Linh đã khiến người đàn bà yếu đuối, hiền lành như Mai cũng không thể chịu nổi. Sau mỗi lần cãi nhau, biết là do chồng giận quá mất khôn nhưng Mai đã luôn thấy lòng tự trọng bị thương tổn khó có thể hồi phục như cũ. Trước đây, cô thấy anh hào hiệp, vị tha, quảng đại bao nhiêu thì giờ Mai thấy chồng nhỏ nhen, ti tiện và chấp nhặt bấy nhiêu. Bao nhiêu yêu thương, kính trọng giờ cứ theo những lời nói ác ý đó mà rơi rụng dần dần. Tình cảm vợ chồng son mà lúc nào cũng nhàn nhạt như nước ốc khiến chính người trong cuộc còn cảm thấy ngộp thở. Chẳng biết rồi cuối cùng, cả hai sẽ đi về đâu? 
 
Theo phunu.net