Nếu được tha thứ đàn ông có tiếp tục phản bội?

11:22, Chủ Nhật, 20/09/2015 (GMT+7)
Ai cũng bảo tôi là người hạnh phúc vì gặp được người đàn ông tốt như anh. Một người đàn ông mẫu mực, luôn yêu thương tôi hết lòng, luôn dành những gì tốt nhất cho tôi. Đáp trả tình yêu đó của anh, tôi cũng yêu thương hết lòng và tin tưởng anh tuyệt đối. 
 
Nhưng rồi điều tồi tệ nhất rồi cũng đến. Tôi phát hiện bạn trai mình đang hẹn hò, qua lại với một người con gái khác. Tôi như sụp đổ, không tin nổi trước cú sốc phũ phàng ấy.
 
Và rồi, tôi đau khổ. Tôi tuyệt vọng. Tôi không còn tin vào một người con trai nào nữa. Tôi càng khinh bỉ hơn những người con trai dẻo miệng, suốt ngày đi tán gái. Thế giới của tôi ngày càng khép lại. Cánh cửa trái tim tôi cũng đóng lại từ đó. Tôi không cho phép mình quen thêm ai khác vì sợ chính tôi sẽ làm tổn thương trái tim mình.
 
Hai tháng sau, anh quay về và nói rằng rất hối hận, muốn quay lại với tôi. Anh bảo rằng anh yêu tôi rất nhiều. Không có tôi anh ấy không sống được. Rồi anh thề sống, thề chết phải yêu được tôi…Thấy anh tội nghiệp, ngày càng tiều tụy, gầy gò nên tôi mềm lòng và đồng ý quay lại.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thế nhưng khi quay lại, tôi không còn cảm giác yêu đương như thuở nào. Tôi không còn niềm tin vào anh, tin vào mọi thứ của anh nữa. Những lời anh nói thật thì tôi cũng cho rằng anh đang nói dối. Mọi thứ anh làm để bù đắp lại cho tôi thì tôi lại càng thờ ơ và chán. Khi nào gặp anh, tôi cũng thấy con nhỏ mà anh bồ bịch hiện ra trước mắt. Tôi cáu kỉnh rồi kiếm chuyện cãi nhau với anh, lôi chuyện cũ ra nói.
 
Người đàn ông tốt ngày xưa mà ai cũng ghen tị ngày xưa giờ còn đâu nữa? Ngày xưa thấy anh tốt chừng nào thì nay thấy anh xấu chừng đó. Trong đầu tôi luôn nghĩ rằng nếu anh là người đàn ông tốt thì sẽ không bao giờ làm tôi phải khóc, làm tôi phải đâu khổ, khiến tôi bị ám ảnh bởi tình cũ của anh. Rồi tôi tự dằn vặt, oán trách mình.
 
Tôi càng ngày càng đi theo lối mòn của những nỗi đau, suy nghĩ tiêu cực, chán nản. Tôi muốn chia tay, muốn chấm dứt tất cả, không còn phải lo sợ sau này anh có phản bội mình nữa hay không, có làm tôi đau khổ nữa hay không. Một người đàn ông phản bội như anh liệu có cho tôi cuộc sống hạnh phúc hay không?
 
Bao nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu mà không có câu trả lời. Tôi mệt mỏi và luôn tự hỏi mình rằng trên đời này có người đàn ông tốt không? Họ tốt như thế nào? Làm sao phân biệt được ai là người tốt, ai là người xấu? Và điều quan trọng rằng họ tốt được trong thời gian bao lâu, hay rồi cũng như người đàn ông của tôi. Tốt được một thời gian rồi trở nên xấu.
 
Tôi muốn làm lại từ đầu, tìm kiếm một người đàn ông tốt để xây dựng một mối quan hệ lâu dài... nhưng dường như mọi chuyện rất khó khăn với tôi - một phụ nữ đã trải qua khá nhiều cuộc tình.
 
Sau này trải qua rất nhiều chuyện tôi mới thật sự nhận ra rằng: Lẽ ra tôi không nên dằn vặt tự trách mình và tự tìm những người đàn ông tốt làm gì. Bởi có những thứ mình đi tìm mãi mãi không bao giờ tìm được và nhiều lúc nó sẽ tự tìm đến mình. Cái quan trọng là hãy sống lạc quan, chân thành, sống có ích, tin vào cuộc sống rồi ắt sẽ có ngày bạn sẽ có được tình yêu đích thực.
 
LE THANH TRUNG (tuoitre.vn)