Tìm lại hạnh phúc khi tha thứ

11:17, Thứ Năm, 17/09/2015 (GMT+7)
Dáng người phụ nữ dù nhìn đằng sau trông khá quen thuộc, đặc biệt là chiếc váy hoa màu cam pha đỏ sặc sỡ giống hệt chiếc váy mà vợ tôi có lần khoe chồng, bị tôi chê là 'màu mè riêu cua'... 
 
Tôi hơn vợ 5 tuổi, là bác sỹ ngoại khoa của một bệnh viện lớn, còn vợ tôi làm nhân viên ngân hàng và là con gái của một bệnh nhân mà tôi đã cứu mạng. Những tưởng tình yêu có thêm cả lòng biết ơn ấy sẽ bền vững và càng hạnh phúc khi chúng tôi có cậu con trai đầu lòng xinh xắn, kháu khỉnh.
 
Do đặc thù công việc nên tôi thường phải trực đêm tại bệnh viện, một vài tháng thì đi tăng cường chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới. Tôi có nghe phong phanh chuyện vợ tôi có tình cảm với một người đàn ông khác nhưng quả thật công việc bận rộn, con nhỏ, tôi lại là người rất tin và yêu vợ nên tôi cũng chẳng mấy bận tâm đến thông tin đó.
 
Cho đến khi tôi đi hội thảo khoa học được tổ chức tại một thành phố biển cách nhà gần 400 km. Chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà khi đó tôi lại bảo vợ tôi đi công tác ở thành phố Hồ Chí Minh, vợ tôi như mọi lần chu đáo chuẩn bị quần áo, đồ dùng cá nhân vào va li cho chồng đi công tác.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hội thảo diễn ra 3 ngày ở một khách sạn lớn, nằm ngay sát bãi biển dẹp nổi tiếng. Chiều tối ngày thứ hai, sau khi kết thúc một ngày làm việc, thay vì về phòng khách sạn tắm rửa để chuẩn bị ăn tối thì tôi lang thang dạo quanh khuôn viên khách sạn để ngắm cảnh. Qua khỏi khu vực bể bơi nước nóng, tôi thấy phía trước là một đôi trai gái đang ôm eo nhau rất tình tứ, vừa đi vừa nói chuyện ríu rít.
 
Dáng người phụ nữ dù nhìn đằng sau trông khá quen thuộc, đặc biệt là chiếc váy hoa màu cam pha đỏ sặc sỡ giống hệt chiếc váy mà vợ tôi có lần khoe chồng, bị tôi chê là “màu mè riêu cua”... Lẳng lặng đi theo đôi tình nhân, giữ một khoảng cách an toàn vừa đủ để họ không phát hiện ra, tôi thấy họ vào quầy lễ tân của chính khách sạn mình đang ở, lấy chìa khóa phòng và vẫn tư thế sát sạt vào nhau ấy, họ bước vào thang máy để lên phòng nghỉ.
 
Ở quầy lễ tân, tôi biết được số phòng mà vợ mình đang ở cùng nhân tình. Tôi bấm điện thoại gọi cho vợ, cô ấy bảo vừa đón con về gửi nhà bà ngoại để đi sinh nhật một người bạn. Đau lòng trước lời nói dối trắng trợn của vợ mình, tôi bấm thang máy và đứng trước phòng nghỉ của vợ.
 
Chuông cửa reo, người ra mở cửa chính là vợ tôi, trên người khoác mỗi chiếc áo tắm của khách sạn. Cô ấy trợn tròn mắt rồi giật lùi khi thấy tôi lù lù đứng trước cửa phòng. Tôi bỏ dở cuộc hội thảo và quay trở về nhà. Vợ tôi cũng về nhà sau tôi khoảng hơn một tiếng đồng hồ.
 
Trưa hôm ấy, chúng tôi đã ngồi nói chuyện với nhau một cách rất thẳng thắn. Dù lòng đau đớn vô cùng, nhưng nghĩ đến con trai bé nhỏ chưa đầy hai tuổi, tôi chấp nhận tha thứ cho vợ để cô ấy có cơ hội chuộc lại lỗi lầm. Và giờ đã hơn 3 năm trôi qua, gia đình tôi dù đôi lúc cũng có chuyện này chuyện kia, nhưng tôi ghi nhận được sự thành tâm hối lỗi của vợ mình.
 
Bản thân tôi dù không thể quên được những gì đã qua, nhưng cũng cố gắng hết sức để giữ gìn, vun vén hạnh phúc gia đình. Và tiếng cười đã trở lại trong ngôi nhà nhỏ của tôi.
 
Theo TPO