'Cách bẫy một anh chồng khi bạn đã ngoài băm'

06:12, Thứ Ba, 12/01/2016 (GMT+7)
Nếu bạn tin vào các số liệu - chẳng hạn phụ nữ cô đơn ở độ tuổi 40 chỉ có 2,6% cơ hội kết hôn - bạn sẽ nghĩ rằng đã quá muộn để tìm một bến đỗ. Nhưng đừng từ bỏ cơ hội. Cuốn sách của Shane sẽ mang lại hy vọng cho bạn.
Đây là một vài lời khuyên sắc sảo của cô ấy. Và ai biết năm 2009 sẽ có điều bất ngờ gì với bạn...
Không lâu trước đây, tôi vui vẻ đến thăm một tiệm làm đẹp ở gần nhà. "Ồ, chị đấy à!", mấy cô tiếp viên la lên.
"Chị là anh hùng của chúng em!". Những phụ nữ đang ngồi trong phòng đợi nghển hết cổ lên, sẵn sàng nghe tiếp câu chuyện. Còn các nhân viên làm đẹp thì thò cổ ra từ phòng chăm sóc, chỉ để ngó thấy mặt tôi.
Lý do để tôi trở thành biểu tượng thế này là: Tôi - một người độc thân hài lòng, người từng viết một bài báo về Tại sao tôi vui mừng dù không sắp kết hôn - mới đây đã lấy chồng, ở giữa tuổi 40. Chà chà!
Và không chỉ có thế, đó là lần kết hôn đầu tiên trong đời của tôi. Nó khác với việc bạn đã từng sống như vợ chồng với ai đó suốt từ thời đại học, hay tái hôn.
Tôi, nói cách khác, là trường hợp ngoại lệ của các quy luật - một biểu tượng cho sự hy vọng của những phụ nữ độc thân, những người không định ở vậy cả đời.
Và chuyện đó đã xảy ra như thế nào? Tôi không phải là nữ thừa kế giàu có, cũng chẳng xinh đẹp. Tôi chưa từng chỉnh răng, hoặc đụng dao kéo vào cơ thể (ngoại trừ mái tóc đã nhuộm).
Tôi nấu ăn tàm tạm, ăn mặc luộm thuộm, kinh khủng nhất là mỗi sáng... Nói cách khác, nếu một người nào đó như tôi có thể lấy chồng, thì ai cũng có thể lấy được.
Vậy tôi đã gặp Người duy nhất đó như thế nào? Và lý do để tôi có thể vượt qua những phụ nữ độc thân khác trên con đường tìm kiếm anh chàng phù hợp?
f
Đã ngoài băm bạn vẫn có thể gặp được người bạn đời ưng ý (Ảnh minh họa)
Là đây...
Trước khi chúng ta bắt đầu, bạn cần biết rằng người đàn ông bạn yêu có thể sẽ chẳng giống chút nào với người bạn ông bạn dự định yêu.
Anh ấy tối thiểu sẽ sống xa bạn khoảng 1 giờ chạy xe.
Anh ấy sẽ mặc một bộ comple sáng bóng, và có thể, một chiếc sơ mi màu nâu...
Đó là vì một lý do khiến bạn độc thân ở tuổi 30, 40 cũng như về sau là bạn đã "đóng khung" loại đàn ông mà bạn hình dung được đi qua đời mình.
Bạn đã xây một pháo đài bên ngoài các điều kiện của mình, và bạn trừng mắt nhìn qua những lỗ châu mai trên tường, tự hỏi tại sao không có ai cố gắng phá cổng.
Cánh đàn ông đã nỗ lực tiếp cận lần này qua lần khác, nhưng khi họ thấy những hũ dầu sôi phòng thủ, họ nghĩ rằng tốt hơn hãy bỏ đi. Tuy nhiên mãi cho đến lúc bạn cảm thấy lo ngại, thì pháo đài này vẫn là một sự đề phòng những anh chàng chiến binh.
Và nó đã như vậy, thủa ban đầu ấy. Sau đó thời gian trôi đi, điều đó trở thành thói quen và giờ đây bạn là chủ nhà của cái gọi là Anh sẽ không đi qua được danh sách kiểm tra của tôi.
Tôi cũng đã làm như vậy với Người đàn ông ấy vào một buổi trưa, 3 năm trước khi chúng tôi chính thức gặp nhau trong một bữa tiệc. Lý do khiến bữa trưa ấy không trở thành buổi hẹn hò đầu tiên là vì chúng tôi trò chuyện rất ít, và lý do chúng tôi nói rất ít là vì tôi mải cân đo những đặc điểm của anh ấy qua danh sách kiểm tra của mình.
Đây là bản kiểm tra mà bất cứ cô gái độc thân nào cũng có, để nhắm đến việc cưới xin hoặc loại anh ta khỏi danh sách người có thể là bạn đời - và chỉ trong 0,2 giây, nó có thể đưa ra kết luận "anh này không thể chấp nhận được".
Và điều đó cũng xảy ra với tôi! Người đàn ông ấy vừa ly dị xong. Anh ta có 3 con dắt díu!. Tôi nghĩ rằng anh ta có mái đầu hoang dại cắt với giá chỉ 5 bảng và tôi hầu như chắc chắn rằng anh ta mặc sơ mi nâu.
Vì thế, trong buổi gặp đầu tiên ấy, tôi đã dùng đến danh sách điều kiện của mình, và nó cho phép tôi chẳng làm gì cả.
Danh sách ấy khá cụ thể, như sau:
- Phải có lông. (Lông thì tốt thôi, nhưng điều gì xảy ra nếu điều đầu tiên trong danh sách điều kiện của anh ấy là "phải có ngực")
- Phải không có vợ cũ hoặc con
- Phải không có tóc xù
- Phải không đeo nữ trang.
- Phải có việc làm tốt (nhưng không phải là loại việc khiến anh ấy phải dậy từ 5h30 sáng và ôm máy tính trong ngày nghỉ).
- Phải hát không tồi
- Nên chơi thể thao
Khi bạn nghĩ về nó, danh sách này có vẻ phù hợp hơn với một thiếu nữ 18 tuổi.
Và đó là một phần của vấn đề: bạn không chịu sửa đổi danh sách của mình qua thời gian, cân nhắc đến tình trạng của mình, tình trạng của đàn ông và hiểu biết rõ hơn cũng như khoan dung với những điều bạn đã học được trong 20 năm tiếp xúc với người khác phái.
Vì thế, ngay bây giờ, bạn phải sửa danh sách đó đi. Sau những cân nhắc thiệt hơn, dưới đây là những điều cần trước tiên, không bàn cãi:
- Phải tốt bụng. Nếu bạn từng nghe rằng anh ta xúc phạm đến ai đó, nhìn thấy anh ta thô lỗ với động vật, trẻ em hoặc bà chủ nhà buồn rầu, thì người đàn ông đó không tốt.
- Phải thích phụ nữ. Bạn nghĩ điều này là tất nhiên - nhưng liệu bạn có chắc về điều đó?
- Phải yêu mến bạn.
- Phải thông minh ít nhất như bạn.
- Phải có chân to hơn bạn. Tất nhiên, và phải rậm lông hơn.
- Phải có thể khiến bạn cười trong mọi tình huống, bao gồm cả khi bạn lên máy bay, và phát hiện anh ấy không có hộ chiếu.
- Bạn phải thích anh ấy vô điều kiện.
Nếu bạn không thể đặt dấu tích bên cạnh tất cả những điều trên, thì tôi có thể nghiêm túc kêu gọi bạn từ bỏ ngay từ bây giờ.
Sau 2 đến 3 tháng hẹn hò là thời gian thử thách của bất kỳ mối quan hệ nào. Trong thời gian đó, bạn cần một "ủy ban" các bạn gái hỗ trợ để bạn luôn đi đúng hướng và ngăn ngừa bạn làm những điều ngu ngốc.
Nhưng sau thời gian ngọt ngào ban đầu, làm thế nào để biết đó chính là chàng bạn cần? Dưới đây là những dấu hiệu:
- Sự bên nhau luôn làm các bạn cảm thấy tự nhiên, quen thuộc. Người đàn ông phù hợp sẽ trùng hợp bước sóng với bạn. Anh ấy sẽ nhớ những điều kỳ lạ mà bạn nhớ - các quảng cáo lạ, các lời bài hát, những người bồi bàn hung ác.
- Anh ấy khiến bạn cảm thấy mình là người phụ nữ hấp dẫn nhất trong phòng.
- Bạn cảm thấy mình đang tiến về phía trước - các kế hoạch được lập, những ai sẽ gặp. (Bạn luôn cảm thấy mối quan hệ sẽ không đi đến đâu nếu anh ấy từ chối gặp gia đình bạn. Người đàn ông phù hợp là người thực sự hăm hở muốn gặp gia đình bạn, anh ấy muốn được chấp nhận).
- Anh ấy không muốn bạn thay đổi.
- Anh ấy vượt quãng đường xa một cách ngớ ngẩn để qua đêm với bạn.
- Anh ấy thấy những tính xấu của bạn là thú vị, chứ không phải nổi điên lên.
- Bạn có thể thoải mái ngồi trên đầu gối của anh ấy mà không cố gắng tự đỡ cơ thể mình.
- Lần đầu tiên trong lịch sử mối quan hệ của bạn, bạn sẽ không cảm thấy có động lực để thảo luận về anh ấy với ai khác.
Và lần đầu tiên trong 18 tháng quen biết, chúng tôi đã đi đến quyết định kết hôn. Tôi nhận ra rằng mình không phải là quá già, hoặc không phù hợp nữa, hoặc kẹt cứng trong các quy tắc của mình. Tôi cũng chẳng phải thỏa hiệp, hoặc thăm một bác sĩ phẫu thuật, hoặc tham gia cuộc hẹn hò trên mạng.
Anh ấy có việc làm! Anh ấy có lông! Anh ấy khiến tôi cười! và nếu điều đó có thể xảy ra với tôi, nó cũng hoàn toàn có thể xảy ra với bạn.
T. An (theo DailyMail)